Vui lòng chờ trong giây lát

Hàng loạt khách hàng Prudential Thanh Hóa hủy hợp đồng

Trong những ngày gần đây, nhiều khách hàng đến trụ sở Prudential (PR) Thanh Hoá để hủy hợp đồng bảo hiểm, lý do bởi họ không đủ khả năng tài chính theo đuổi hợp đồng đến khi đáo hạn.

Khi nghe nhân viên ở đây thông báo về số tiền được nhận lại, tất cả đều đi từ bất ngờ đến bất bình bởi họ đã gần như “mất không” số tiền đã nộp cho PR. Đến lúc này, các khách hàng mới mang hợp đồng đã ký ra xem và mới ngã ngửa bởi “bút sa, gà chết”.

Khách hàng bức xúc...

Theo lời kể của chị ĐNT ở 154, phố Đào Duy Từ, phường Ba Đình, Tp. Thanh Hoá: Năm 2005, khu phố chị có tư vấn viên về giới thiệu, mời tham gia bảo hiểm nhân thọ. Ai nghe cũng thấy lợi ích to lớn của nó mang lại, thấy hay hay và cũng là chỗ quen biết nên chị ký hợp đồng (HĐ) mua bảo hiểm (BH) Phú - tích luỹ định kỳ gia tăng (BH có bảo tức) với PR Thanh Hoá. Theo đó, HĐ có thời hạn 12 năm, mức đóng phí hàng năm 6.150.000 đồng, số tiền được nhận khi đáo hạn là 97.950.790 đồng. Chị T đã đóng hoàn chỉnh được 3 năm theo mức trên, đến năm thứ 4, do được cộng tiền bảo tức theo định kỳ nên chỉ phải đóng thêm 1.150.000 đồng nữa. Như vậy, tính đến năm 2008, chị T đã đóng phí hoàn chỉnh được 4 năm, với tổng số tiền 19.600.000 đồng.

Sau đó, do không còn khả năng theo đuổi HĐ, chị T đã ngừng nộp phí từ năm 2009. Cũng trong năm 2009, chị đến PR để thanh lý HĐ. Tại trụ sở của Công ty này, chị được nhân viên PR cho biết, số tiền chị được nhận lại (do đã trừ đi số BH mà Công ty đã tự đóng cho khách hàng) chỉ có 8.907.366 đồng. Thấy quá thiệt thòi bởi số tiền được nhận lại so với số đã nộp chưa bằng một nửa, chị T không đồng ý nhận và được nhân viên tại đây tư vấn, nên để HĐ lại, vài năm sau hãy phá thì số tiền được nhận sẽ cao hơn. Tin tưởng sự tư vấn của nhân viên PR “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”, chị T ra về. Đợi mãi đến cuối tháng 7 năm 2012 vừa qua, chị T mới trở lại PR Thanh Hoá để làm thủ tục thanh lý HĐ.

Tuy nhiên, cũng như lần trước, lần này mức tiền mà chị T được nhận lại theo tính toán của nhân viên PR cũng chỉ có 8.907.366 đồng. Trả lời thắc mắc của chị, nhân viên BH lại đưa ra lý do cũ, rằng bởi chị không nộp phí khi đến hạn nên Công ty đã tự đóng, và vì phải trừ đi số phí này, cộng thêm “lãi suất” của số tiền mà Công ty tự đóng, nên số tiền mà chị T được nhận chỉ còn có gần 9 triệu đồng.

Theo chị T, điều vô lý là khoản tiền mà PR “tự đóng” cho khách hàng được rút từ chính số tiền mà họ đã nộp nhưng khách hàng vẫn phải chịu “lãi suất” cho khoản “tự đóng” này? Trước câu hỏi của chị T về mức lãi suất cụ thể cho mỗi lần “tự đóng” thay cho khách hàng của Công ty là bao nhiêu, nhân viên PR không đưa ra được lời giải thích rõ ràng, minh bạch mà chỉ trả lời một cách chung chung. Như vậy, trong trường hợp của chị T, so sánh giữa số tiền đã đóng và số được nhận lại, cộng thêm trượt giá qua từng ấy năm, có thể nói chị T đã “mất đứt” cho PR hơn 2/3 số tiền đã nộp. Đáng chú ý là, trong suốt thời gian ngừng đóng phí, chị T cũng như nhiều khách hàng khác cùng hoàn cảnh đều không hề nhận được thông báo rõ ràng của PR về việc “nếu không tiếp tục đóng phí hàng năm, khách hàng sẽ bị Công ty tự động đóng và trừ vào số tiền đã nộp”. Thay vào đó, chỉ có thông báo yêu cầu đóng phí được gửi đến khách hàng mỗi năm vào hạn nộp tiền. Chưa hết, khi tiến hành ký HĐ, nhân viên BH cũng không hề có sự tư vấn rõ ràng, cụ thể để khách hàng nắm bắt tường tận vấn đề trên. Cũng tương tự như vậy, trên HĐ được ký giữa khách hàng với PR cũng chỉ có những điều khoản mơ hồ, khó hiểu về “giá trị hoàn lại, giảm thu nhập đầu tư …” khiến khách hàng như lâm vào “ma trận”, không thể nào biết được quyền lợi của mình sẽ bị “khấu trừ” nếu không tiếp tục đóng phí.

Cần xem kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký!

Trước những thông tin trên, PV đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Thanh Hải, Trưởng Văn phòng PR Thanh Hoá và ông Đỗ Minh Thuyết, phụ trách trung tâm khách hàng thì được giải thích: Người dân ta có thói quen là không xem xét kỹ hợp đồng. Chỉ thích nghe chứ không thích đọc. Sau khi ký cũng chẳng buồn xem lại bỏ vào tủ cất ngay. Đến khi có vướng mắc xảy ra là chạy tới trụ sở công ty gây ồn ào. Chúng tôi hoạt động rất có uy tín, ai đồng ý tham gia thì các tư vấn viên đã đưa ra cho xem bảng minh hoạ về quyền lợi bảo hiểm. Khi khách hàng hủy hợp đồng sớm thì họ phải chấp nhận. Đối với chị T, nhận lại được trên vẫn còn là “may”, bởi nếu để thêm một thời gian nữa, toàn bộ số tiền còn lại mà chị T đã đóng sẽ “tự động bốc hơi” theo số lần mà Công ty “tự động đóng phí” cho khách hàng.

Quy trình và nguyên tắc của bảo hiểm được triển khai trên toàn quốc thì ai cũng đã rõ. Nhưng khi thông qua đội ngũ tư vấn viên thì liệu khách hàng có được thông tin đầy đủ về lợi và không có lợi của bảo hiểm hay không? Chính vì thế mà khách hàng khi tham gia bất kỳ một giao dịch gì (không chỉ là bảo hiểm) cần phải cân nhắc kỹ lưỡng những lợi ích và điều kiện ràng buộc khi mình tham gia. Có như vậy khi xảy ra xung đột pháp lý, khách hàng mới không bị “tiền mất, tật mang”.

Hàng loạt khách hàng Prudential Thanh Hóa hủy hợp đồng Hàng loạt khách hàng Prudential Thanh Hóa hủy hợp đồng
10 687 56 reviews

Trong những ngày gần đây, nhiều khách hàng đến trụ sở Prudential (PR) Thanh Hoá để hủy hợp đồng bảo hiểm, lý do bởi họ không đủ khả năng tài chính theo đuổi hợp đồng đến khi đáo hạn.

Bình luận trên NDH
6 Bình luận

ghét bọn lừa đảo 18:17 20/02/2014

Bọn lừa đảo tôi cũng đã dính đây chủ quan tin tưởng hãng BH lớn nên quyền lợi không còn mất oan tiền mua BHYT cho nhẹ đầu

0 lượt trả lời

tuoi 15:34 17/03/2015

cần xem lại cách tư vấn của các đại lý, thường họ chỉ nói cái hay, cái tốt thôi,mặt còn lại thì họ ko nói đâu. Những người tham gia BH thường là những người nghèo nên họ ko tìm hiểu kỹ chỉ nghe đội ngũ tư vấn nên mới thế, đúng là tiền mất tật mang<br/>

0 lượt trả lời

TVV Nguyễn Kim Tòng 11:36 18/02/2016

BHNT như trồng cây lâu năm. Chỉ trồng vài năm sao thu được gỗ quý? Mong các bạn hãy suy nghĩ kỹ điều này. Không ai lừa đảo ai, hãy tìm hiểu kỹ quyền và nghĩa vụ trước khi tham gia vào kế hoạch tài chính lâu dài BHNT. Chúc các bạn sớm nhận thức đúng về giá trị của BHNT mang lại!

0 lượt trả lời

hoanghontim 15:40 01/09/2016

mọi người không hiểu rõ về BHNT, trong hợp đồng BHNT cũng có bảng minh họa rõ ràng, láyấy tiền từ năm thứ bao nhiêu thì sẽ được hưởng số tiền là bao nhiêu. hợp đồng 12 năm đóng 3 năm đã dừng là do mình vi phạm hợp đồng. không ai lừa đảo ai cả

0 lượt trả lời

việt 13:01 19/08/2017

“Luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới hiểu”

0 lượt trả lời

cafef 08:06 31/08/2017

Mục đích của BH và nhân viên tư vấn là ký được hợp đồng do chính họ soạn thảo và thu tiền, nên họ chỉ tư vấn cái hay để đạt được mục đích, điểu khoản bất lợi cho khách hàng họ ko thể nói vì nói ra thì ai mua? làm sao đạt được mục đích? Tốt nhất là mình tự bảo vệ mình không mua BH là cách bảo hiểm mình tốt nhất.

0 lượt trả lời
 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Top