Vui lòng chờ trong giây lát

Hàng loạt hệ thống ATM của Trung Quốc bị tê liệt bởi mã độc WannaCry

(NDH) Trung Quốc cũng phải đang vật lộn với mã độc "Muốn khóc"

Vụ tấn công mạng lớn nhất từ trước tới nay WannaCry đã khiến không ít các công ty phải khốn đốn trong đó có Fedex, Ngân hàng Trung ương Nga, hệ thống đường sắt Nga, hãng sản xuất ô tô Renault của Pháp.

Tại thời điểm đợt tấn công bắt đầu bùng phát, có vẻ Trung Quốc là quốc gia ít phải chịu ảnh hưởng bởi mã độc WannaCry nhất. Thế nhưng sự thật là do thiếu thông tin từ các cơ quan truyền thông, báo chí nên diễn biến WannaCry tại Trung Quốc vẫn còn hạn chế.

Mới đây, một vài hình ảnh được chia sẻ trên 95cn.org và Twitter tiết lộ Trung Quốc cũng không nằm ngoài cái bóng của WannaCry. Theo đó, rất nhiều hệ thống cây rút tiền tự động ATM, đồn cảnh sát, cơ quan nhập cư, trường học...đều phải đóng cửa tạm thời cho đến khi sự cố được khắc phục.

Hệ thống ATM bị tê liệt

Hệ thống máy tính của cơ quan cảnh sát cũng bị tấn công

Theo bản đồ các quốc gia bị ảnh hưởng bởi WannaCry cho thấy không chỉ Trung Quốc mà còn cả Hàn Quốc, Nhật Bản cũng bị tấn công. Tuy nhiên, Triều Tiên không bị mã độc tấn công có thể là do mạng internet của quốc gia này chỉ được kết nối nội bộ.

Bản đồ các quốc gia bị ảnh hưởng bởi WannaCry

Hàng loạt hệ thống ATM của Trung Quốc bị tê liệt bởi mã độc WannaCry Hàng loạt hệ thống ATM của Trung Quốc bị tê liệt bởi mã độc WannaCry
10 1384 56 reviews

(NDH) Trung Quốc cũng phải đang vật lộn với mã độc "Muốn khóc"

 

Công nghệ

Top