Vui lòng chờ trong giây lát

Hàng không các nước sẵn sàng với quy định thắt chặt an ninh của Mỹ

(NDH) Các biện pháp tăng cường an ninh mới đối với tất cả các chuyến bay tới Mỹ sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày hôm này (26/10/2017 theo giờ Mỹ).

Reuters dẫn lời các hãng hàng không cho biết, các biện pháp mới có thể bao gồm các cuộc phỏng vấn an ninh với hành khách và cấm mang các thiết bị điện tử cá nhân như laptop lên máy bay.

Quy định mới này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 325.000 hành khách trên 2.000 chuyến bay thương mại đến Mỹ mỗi ngày, thực hiện bởi 180 hãng hàng không từ 280 sân bay ở 105 quốc gia khác nhau.

Các quy định được Mỹ công bố từ hồi tháng 6 và áp dụng với các chuyến bay đến từ 10 sân bay ở 8 quốc gia Trung Đông và Bắc Phi nhằm đối phó với các mối đe dọa an ninh hàng không, sau đó quy định được dỡ bỏ hồi tháng 7 nhưng chính quyền Trump đã đưa ra thời hạn áp dụng lại trong vòng 120 ngày, tức là bắt đầu có hiệu lực kể từ hôm nay.

Hàng không các nước tỏ ra quan ngại trước những quy định của Mỹ.

Steve Chang, phó chủ tịch cao cấp của hãng hàng không Đài Loan, nói với phóng viên hôm qua rằng đây thực sự là vấn đề lớn đối với China Airlines.

Korean Airlines, hãng vận tải hàng đầu Hàn Quốc cũng cho biết quy định sẽ tạo ra nhiều bất tiện cho khách hàng. Họ đang buộc phải yêu cầu các khách hàng xuất hiện tại sân bay sớm hơn và có thể phải đối mặt với các cuộc phỏng vấn ngắn tại quầy check-in hoặc tại cổng.

Hành khách quốc tế trên hãng hàng không Thụy Sỹ của hãng Lufthansa đã được yêu cầu phải thực hiện các kiểm tra an ninh ít nhất 90 phút trước khi khởi hành.

Cathay Pacific Airways cho biết họ đã khuyên các khách hàng của mình phải đến sân bay sớm hơn ít nhất ba giờ trước khi khởi hành.

Alexandre de Juniac, Tổng giám đốc của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, cho hay ngành công nghiệp này hiểu rằng các mối đe dọa an ninh đối với hàng không hiện nay đang diễn ra khá thường xuyên, nhưng trong trường hợp này, chính Phủ Mỹ đã không chia sẻ bất cứ thông tin nào cụ thể về cơ sở đưa ra những quy định của họ.

Các biện pháp được đơn phương công bố mà không có bất kỳ sự giải thích phù hợp nào. Và sẽ thật đáng ngại nếu quốc gia nào cũng đơn phương đưa ra những yêu cầu tương tự.

Hàng không các nước sẵn sàng với quy định thắt chặt an ninh của Mỹ Hàng không các nước sẵn sàng với quy định thắt chặt an ninh của Mỹ
10 2895 56 reviews

(NDH) Các biện pháp tăng cường an ninh mới đối với tất cả các chuyến bay tới Mỹ sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày hôm này (26/10/2017 theo giờ Mỹ).

 

Môi trường kinh doanh

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top