Vui lòng chờ trong giây lát

Hàng hiệu thi nhau giảm giá ở Trung Quốc

(NDH) Louis Vuitton, Gucci, Hermès và Burberry là những hãng tiên phong.

Quyết định hạ thuế nhập khẩu của Trung Quốc khiến các thương hiệu cao cấp châu Âu lần lượt giảm giá hồi đầu tháng 7.

Louis Vuitton mở đầu làn sóng khi giảm giá từ 3% đến 5% cả trên trang web và trong cửa hàng từ ngày 3/7. 3 ngày sau, Gucci thông báo sẽ "điều chỉnh giá bán lẻ trong tất cả các hạng mục", bao gồm cả sản phẩm mới, với mức trung bình 5%, Hermès và Burberry giảm 4% và các thương hiệu khác được dự kiến sẽ làm theo.

"Những nỗ lực của Chính phủ là một dấu hiệu tích cực cho người tiêu dùng", phát ngôn viên của hãng thời trang Anh Burberry nói.

Tuy 4% chưa phải con số kỳ vọng, nhưng cơ hội để mua những món đồ nghìn USD với giá rẻ hơn vẫn được nhiều người tiêu dùng cao cấp chào đón. Nhiều người mong rằng mức giảm khiêm tốn có thể báo hiệu lộ trình hướng đến sự tương đồng giá cả toàn cầu trong dài hạn.

Trong năm 2017, hàng hóa xa xỉ mua tại Italy và Pháp thấp hơn 22% so với trung bình toàn cầu trong khi hàng hóa tương tự ở Trung Quốc đắt hơn khoảng 21%, theo công ty đầu tư Pháp Exane BNP Paribas.

Thuế nhập khẩu và thuế GTGT mới của hàng tiêu dùng chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7. Mức thuế nhập khẩu trung bình cho hàng may mặc, giày dép và phụ kiện giảm từ 15,9% xuống 7,1%; mỹ phẩm giảm từ 8,4% xuống 2,9%.

Hàng hiệu thi nhau giảm giá ở Trung Quốc Hàng hiệu thi nhau giảm giá ở Trung Quốc
10 3547 56 reviews

(NDH) Louis Vuitton, Gucci, Hermès và Burberry là những hãng tiên phong.

 

Thời trang

Top