Vui lòng chờ trong giây lát

Hãng hàng không muốn để hành khách đứng trên máy bay cho... tiết kiệm

(NDH) Hãng hàng không giá rẻ VivaColombia đang xem xét kế hoạch bỏ hết tất cả ghế trên máy bay và để hành khách đứng.

Bằng cách bỏ ghế ngồi, hãng này hy vọng giảm giá vé vì sẽ thêm được lượng khách vào mỗi chuyến bay, tạo cơ hội du lịch cho người lao động Colombia và các công ty lữ hành giá rẻ.

Hãng hàng không đang tìm kiếm các lựa chọn đi lại "theo chiều dọc". "Hiện có nhiều người đang nghiên cứu xem bạn có thể bay khi đứng hay không. Chúng tôi rất quan tâm đến bất cứ cách gì giúp việc đi lại ít tốn kém hơn", người sáng lập kiêm CEO của VivaColombia, ông William Shaw, cho biết.

Khái niệm này không phải là mới và các hãng hàng không đã xem xét ý tưởng về khu vực đứng trên các chuyến bay trong nhiều năm nay. Năm 2003, Airbus từng đưa ra ý tưởng cho phép hành khách chọn "ghế đứng".

VivaColombia muốn để khách bay đứng cho tiết kiệm

Ryanair cũng đề xuất các khu vực đứng trên máy bay của mình vào năm 2010. Ông chủ Michael O'Leary mô tả ghế đứng là "ghế đẩu cao có dây an toàn" và thậm chí còn nghĩ rằng dây an toàn là không cần thiết.

"Một chiếc máy bay cũng chỉ là một chiếc xe buýt có cánh ", ông nói. Theo O'Leary, nếu lỡ máy bay gặp nạn, dây an toàn cũng sẽ không cứu được hành khách. Ngoài ra, "bạn không cần dây an toàn trên tàu điện ngầm, bạn không cần dây an toàn trên tàu hỏa đang di chuyển ở tốc độ 200 km/h" thì cũng không cần trên máy bay, ông tuyên bố.

Tuy nhiên, các cơ quan hàng không dân dụng nước này (CAA) không đồng ý với ý tưởng này và cho biết chưa nước nào chấp nhận ghế dọc. "Người ta phải đi du lịch như con người," giám đốc CAA Alfredo Bocanegra khẳng định. "Bất cứ ai từng dùng phương tiện giao thông công cộng đều biết rằng đứng không phải lựa chọn tốt nhất".

Hãng hàng không muốn để hành khách đứng trên máy bay cho... tiết kiệm Hãng hàng không muốn để hành khách đứng trên máy bay cho... tiết kiệm
10 1145 56 reviews

(NDH) Hãng hàng không giá rẻ VivaColombia đang xem xét kế hoạch bỏ hết tất cả ghế trên máy bay và để hành khách đứng.

 

Du lịch

Top