Vui lòng chờ trong giây lát

Hãng dao cạo râu Gillette thoát khỏi danh sách áp thuế thép của Mỹ

(NDH) Nguyên nhân là hãng dao cạo râu Gillette không thể tìm thấy loại thép phù hợp để làm lưỡi dao cạo tại Mỹ.

Tập đoàn Procter & Gamble (P&G), công ty mẹ của Gillette, cho biết hãng dao cạo râu này không phải chịu thuế 25% khi nhập sản phẩm thép về để sản xuất lưỡi dao, CNN đưa tin ngày 9/10. Nguyên nhân là Gillette không thể tìm thấy loại thép phù hợp để làm lưỡi dao cạo tại Mỹ.

Trong đơn yêu cầu được gửi lên Chính phủ Mỹ trước đó, P&G cho biết Gillette nhập khẩu thép từ một nhà cung cấp Thụy Điển trong suốt hơn 20 năm qua để sản xuất lưỡi dao cạo. Hai công ty đã hợp tác để phát triển ra một loại thép chuyên dụng, và sản phẩm này là chìa khóa làm nên chất lượng cũng như sự thành công của thương hiệu này.

Theo tập đoàn này, nếu không được loại khỏi danh sách bị áp thuế, các cơ sở sản xuất của Gillette tại Mỹ sẽ bị thiệt hại và giá thành sản phẩm sẽ tăng mạnh.

Đối thủ của P&G, Tập đoàn Edgewell Personal Care (chủ thương hiệu Wilkinson Sword và Schick) cũng được loại khỏi danh sách bị áp thuế thép vào tháng 6. Tính đến giữa tháng 9, chính phủ Mỹ đã chấp thuận hơn 2.500 đơn yêu cầu loại khỏi danh sách bị áp thuế từ các công ty, theo Bộ Thương mại Mỹ.

Hãng dao cạo râu Gillette thoát khỏi danh sách áp thuế thép của Mỹ Hãng dao cạo râu Gillette thoát khỏi danh sách áp thuế thép của Mỹ
10 1244 56 reviews

(NDH) Nguyên nhân là hãng dao cạo râu Gillette không thể tìm thấy loại thép phù hợp để làm lưỡi dao cạo tại Mỹ.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top