Vui lòng chờ trong giây lát

Hàn - Triều thảo luận chấm dứt xung đột quân sự

(NDH) 2 nước đặt mục tiêu lớn cho lần gặp mặt sắp tới của 2 nhà lãnh đạo.

Hàn Quốc và Triều Tiên đang thảo luận kế hoạch chấm dứt xung đột quân sự tại hội nghị thượng đỉnh dự kiến vào cuối tháng, tờ Munhwa Ilbo dẫn lời một quan chức Hàn Quốc giấu tên. Về lý thuyết, 2 bên vẫn còn trong tình trạng chiến tranh vì mới ký thỏa thuận ngừng bắn 1953 chứ chưa có hiệp định hòa bình.

Tại hội nghị thượng đỉnh tuần tới giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, 2 bên sẽ ra tuyên bố chung về việc tìm cách giảm căng thẳng và chấm dứt đối đầu quân sự. Một biện pháp được đề xuất là trả khu vực phi quân sự (DMZ) - đang được bảo vệ nghiêm ngặt bởi hàng trăm nghìn quân từ cả 2 bên - về tình trạng ban đầu.

Lính Triều Tiên nhìn sang phía Hàn Quốc ở DMZ. (Nguồn: Reuters)

Một hội nghị thượng đỉnh thành công giữa ông Moon và ông Kim có thể mở đường cho cuộc họp giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Trump sẽ là vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên gặp mặt một nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Để tăng cơ hội thành công trong các hội nghị sắp tới, giới phân tích cho rằng 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Hàn cần phải đưa ra các giải pháp "sáng tạo" thay vì sử dụng các chiến thuật cũ.

Hàn - Triều thảo luận chấm dứt xung đột quân sự Hàn - Triều thảo luận chấm dứt xung đột quân sự
10 651 56 reviews

(NDH) 2 nước đặt mục tiêu lớn cho lần gặp mặt sắp tới của 2 nhà lãnh đạo.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top