Vui lòng chờ trong giây lát

Hai tập đoàn cho vay thế chấp lớn nhất Mỹ sẽ liên tục thua lỗ

Thua lỗ của 2 tập đoàn Fannie Mae và Freddie Mac chủ yếu tập trung tại 4 bang mà giá nhà đã giảm quá sâu bao gồm California, Florida, Arizona, Nevada.

Hai tâp đoàn cho vay thế chấp lớn nhất của Mỹ là Fannie Mae và Freddie Mac, sau khi chịu sự thâu tóm của chính phủ trong thời kỳ khủng hoảng tài chính, sẽ tiếp tục thua lỗ với các khoản thế chấp khi giá nhà giảm.

Nhận định trên được đưa ra bởi ông Edward DeMarco, quyền giám đốc Cơ quan tài chính nhà đất liên bang (FHFA).

Ông cho rằng thua lỗ của 2 tập đoàn trên chủ yếu tập trung tại 4 bang mà giá nhà đã giảm quá sâu bao gồm California, Florida, Arizona, Nevada.

Ông cho biết Fannie Mae và Freddie Mac đã có dự phòng thua lỗ các khoản vay lớn bởi tính đến khả năng thua lỗ trong tương lai.

Ông thể hiện lo lắng đối với chất lượng các khoản đầu tư vào chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp của các tổ chức tài chính hơn là những công ty tài chính thế chấp có sự đảm bảo của chính phủ.

Báo cáo cho biết dù trong năm 2009, hoạt động hỗ trợ thị trường thế chấp thứ cấp của Fannie Mae và Freddie Mac vẫn tốt thế nhưng thực chất điều này có được nhờ hỗ trợ tài chính từ phía Bộ Tài chính.

Báo cáo nhấn mạnh mức thua lỗ từ những thế chấp được cấp trước khi chính phủ Mỹ tiếp quản Fannie Mae và Freddie Mac năm 2008 sẽ tiếp tục tăng.

Phần lớn thế chấp được cấp vào năm 2005, 2006 và 2007 ở thời kỳ đỉnh cao của lĩnh vực thế chất bất động sản tại Mỹ.

Hai tập đoàn cho vay thế chấp lớn nhất Mỹ sẽ liên tục thua lỗ Hai tập đoàn cho vay thế chấp lớn nhất Mỹ sẽ liên tục thua lỗ
10 3735 56 reviews

Thua lỗ của 2 tập đoàn Fannie Mae và Freddie Mac chủ yếu tập trung tại 4 bang mà giá nhà đã giảm quá sâu bao gồm California, Florida, Arizona, Nevada.

 

Tài chính

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top