Vui lòng chờ trong giây lát

Hai quan chức cấp cao Mỹ tới Trung Quốc, chuẩn bị đàm phán thương mại

(NDH) Bộ trưởng Tài chính và đại diện thương mại Mỹ hôm nay tới Bắc Kinh, chuẩn bị cho vòng đàm phán tiếp theo với Trung Quốc nhằm thiết lập một thỏa thuận trước hạn chót 1/3.

“Cảm ơn mọi người, thật tuyệt khi được trở lại Bắc Kinh”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói với báo giới tại khách sạn ông nghỉ lại. “Chúng tôi trông chờ những ngày đàm phán quan trọng sắp tới”.

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cũng đã tới Trung Quốc trong cùng ngày. Tuy nhiên, ông Lighthizer không trả lời câu hỏi từ báo giới khi về tới khách sạn.

Theo kế hoạch, ông Mnuchin và ông Lighthizer sẽ đàm phán thương mại trong hai ngày 14 và 15/2 với phía Trung Quốc, do Phó thủ tướng Lưu Hạc – cố vấn kinh tế hàng đầu của Chủ tịch Tập Cận Bình, dẫn đầu.

Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc không cung cấp thông tin về các hoạt động của ông Lighthizer trong ngày 13/2.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ảnh: Reuters.

Mỹ và Trung Quốc đang trong giai đoạn đình chiến thương mại 90 ngày với hạn chót là ngày 1/3. Nếu hai nước không đạt thỏa thuận trước thời hạn này, Mỹ sẽ tăng thuế từ 10% lên 25% với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Mỹ dự kiến tiếp tục gây sức ép lên Trung Quốc, buộc nước này phải thực hiện các yêu cầu của Washington về cải cách chính sách về tài sản trí tuệ, chấm dứt tình trạng ép buộc chuyển giao công nghệ và dừng trợ giá công nghiệp.

Hai quan chức cấp cao Mỹ tới Trung Quốc, chuẩn bị đàm phán thương mại Hai quan chức cấp cao Mỹ tới Trung Quốc, chuẩn bị đàm phán thương mại
10 3527 56 reviews

(NDH) Bộ trưởng Tài chính và đại diện thương mại Mỹ hôm nay tới Bắc Kinh, chuẩn bị cho vòng đàm phán tiếp theo với Trung Quốc nhằm thiết lập một thỏa thuận trước hạn chót 1/3.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top