Vui lòng chờ trong giây lát

Gửi email cho Shark, startup nhận nửa triệu USD

(NDH) Không cần tham dự chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng "Shark Tank", công ty khởi nghiệp này vẫn nhận được đầu tư khủng.

2 kỹ sư Tim Ellis và Jordan Noone của công ty hàng không vũ trụ Blue Origin và SpaceX tự thành lập Relativity Space - dự án khởi nghiệp in 3D các bộ phận tên lửa - vào cuối năm 2015.

Để gọi vốn, cặp đôi gửi email cho tỷ phú Mark Cuban - một nhà đầu tư trên chương trình "Shark Tank" của Mỹ - với tiêu đề "Space is sexy: 3D printing an entire rocket" (Không gian quyến rũ: In 3D nguyên một chiếc tên lửa). 2 tháng sau, họ nhận được 500.000 USD.

Nhà đầu tư kiên doanh nhân tỷ phú Mark Cuban (Nguồn: Getty Images).

Trong các công cụ liên lạc, Cuban thích dùng email nhất vì tiết kiệm thời gian và giúp ông kiểm soát được lịch trình. Một phần lý do khiến dự án được nhà đầu tư nổi tiếng quan tâm vì 2 nhà sáng lập đều là người có kinh nghiệm, Ellis cho biết.

Các công ty vũ trụ hiện phải mất 12-18 tháng để chế tạo tên lửa, nhưng Relativity có thể hoàn thành trong 60 ngày. Cho đến nay, Relativity Space đã thu được 8,4 triệu USD, theo cơ sở dữ liệu Crunchbase.

Relativity thử động cơ tên lửa in 3D Aeon SN005 (Nguồn: Twitter).

Gửi email cho Shark, startup nhận nửa triệu USD Gửi email cho Shark, startup nhận nửa triệu USD
10 2758 56 reviews

(NDH) Không cần tham dự chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng "Shark Tank", công ty khởi nghiệp này vẫn nhận được đầu tư khủng.

 

Khởi nghiệp

Bình luận mới
Top