Vui lòng chờ trong giây lát

Google đem cả công viên cây xanh lên sân thượng tại trụ sở mới

(NDH) Thay vì skyscraper (nhà chọc trời), Google chọn một cách thiết kế thú vị cho trụ sở chính ở London (Anh) với cả một công viên cây xanh trên sân thượng.

Kế hoạch được đệ trình hôm 1/6, theo một báo cáo của Guardian, thiết kế bởi Bjarke Ingels Group và Heatherwick Studios.

Không thèm cạnh tranh về độ cao với các tòa nhà chọc trời nổi tiếng trên thế giới, Google phá cách với kỷ lục về độ dài đáng kinh ngạc của khu văn phòng chỉ có từ 7 đến 11 tầng, dài 300m chạy song song với các đường ray tại ga King's Cross.

Vùng xanh là nơi Google dự định xây trụ sở mới

Với gần 93.000 m2 mặt sàn, công trình này sẽ là tổ hợp 3 khu văn phòng với 4 bãi đỗ xe ô tô và chứa được 686 chiếc xe đạp. Đây sẽ là tòa nhà Google hoàn toàn sở hữu và thiết kế đầu tiên bên ngoài nước Mỹ. Tầng một sẽ là nơi có nhiều cửa hàng và các khu thương mại. Các lối vào văn phòng của Google sẽ được bố trí rải rác khắp nơi để tạo ra một không gian mở sinh động, có thể thay đổi theo thời gian.

Ngoài ra 7.000 nhân viên cũng có thể tận dụng các khu vực trò chơi đa mục đích để chơi thể thao và một hồ bơi dài 25 m với 3 làn. Phần nổi bật nhất là vườn mái trải dài gần như toàn bộ chiều dài của công trình. Được bao phủ bởi hoa trồng tự nhiên và cây cảnh, không gian xanh này cũng sẽ có quán cà phê và khóa học chạy bộ 200 mét.

Thiết kế tòa nhà độc đáo của Google

Thomas Heatherwick, nhà sáng lập Heatherwick Studio, mô tả khu vực này như một "sự kết hợp hấp dẫn của các không gian và công trình đa dạng".

Google đem cả công viên cây xanh lên sân thượng tại trụ sở mới Google đem cả công viên cây xanh lên sân thượng tại trụ sở mới
10 3564 56 reviews

(NDH) Thay vì skyscraper (nhà chọc trời), Google chọn một cách thiết kế thú vị cho trụ sở chính ở London (Anh) với cả một công viên cây xanh trên sân thượng.

Bình luận trên NDH
Bình luận
 

Kiến trúc

Bình luận mới
Top