Vui lòng chờ trong giây lát

Góc nhìn phái sinh 14/9: Tín hiệu tích cực xuất hiện

(NDH) VN30 có thể còn rung lắc tuy nhiên các chỉ báo đang có tín hiệu khá tích cực.

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

VN30-Index do thiếu VHM, chỉ số đóng cửa giảm 0,16% về còn 957,17 điểm dù nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ HPG và FPT.

Mức biến động trong phiên quanh tham chiếu là không nhiều và là phiên thứ 2 giảm nhẹ trở lại. Khối lượng giao dịch (KLGD) giảm 7 triệu đơn vị so với phiên trước, đồng thời giảm so với KLGD bình quân 20 phiên hơn 4 triệu đơn vị. Chỉ báo dòng tiền MFI giảm nhẹ, tuy vậy chỉ số sức mạnh RSI vẫn đi ngang sau đợt hồi phục khá nhanh. Mức giảm điểm là không đáng kể và lực cầu ở vùng giá thấp vẫn khá tốt, do vậy khả năng chỉ số VN30 sẽ tiếp tục giằng co trong phiên giao dịch kế tiếp. SSI giảm mức đảo chiều xu hướng trong phiên của chỉ số VN30 về 953 điểm cho phiên giao dịch cuối tuần.

Thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á giao dịch rất tích cực trước thông tin Mỹ nối lại đàm phán với Trung Quốc. Diễn biến tại TTCK Việt Nam cho thấy nhà đầu tư nói chung đang lạc quan trong cẩn trọng và tiếp tục chọn phương án bảo toàn lợi nhuận. Giao dịch khối ngoại khá cân bằng, cung tăng nhưng chưa đáng kể cho thấy thị trường sẽ còn diễn biến tích cực nếu các yếu tố rủi ro bên ngoài thật sự lắng dịu.

Thị trường phái sinh phản ứng tương đối chậm với những diễn biến kém tích cực trong phiên chiều. Bên cạnh đó, mức chênh lệch âm khá lớn với chỉ số cơ sở giúp các hợp đồng tương lai (HĐTL) diễn biến có phần tích cực hơn. Tất cả 4 HĐTL đều tăng nhẹ từ 1 – 4 điểm mặc dù chỉ số VN30 giảm. HĐ F1809 tăng 3 điểm lên 953 nhưng vẫn thấp hơn 4.17 so với VN30.

Rủi ro gia tăng đẩy thanh khoản thị trường phái sinh tăng lên mức cao nhất trong 1,5 tháng với 127.376 HĐ, tương đương 12.166 tỷ đồng. Khối lượng mở giảm nhẹ còn 15.366 HĐ.

CTCK BIDV (BSC)

Việc bán mạnh vào cuối phiên khiến chỉ báo RSI rơi vào vùng quá bán, các chỉ báo dao động phân hóa, đa phần có xu hướng tích cực kèm theo chỉ báo độ mạnh xu hướng cũng cho tín hiệu khá tích cực. Kết quả này có được là nhờ lực mua cuối phiên khiến đà giảm của chỉ số chững lại. Dự báo phiên ngày 14/9 sự rung lắc vẫn sẽ còn tiếp tục ít nhất trong phiên giao dịch sáng.

Áp lực mua cuối phiên khá mạnh với lượng hợp đồng Mua áp đảo khiến HĐTL 1809 tăng 3,5 điểm, độ biến động cũng theo đó tăng điểm khiến HĐTL 1809 trở nên rủi ro hơn. Tuy nhiên các chỉ báo lại cho thấy sự tích cực, có thể đây là 1 trong những yếu tố khiến xác suất cải thiện về mặt điểm số của các HĐTL sẽ cao hơn.

Về quan điểm của BSC, dù chỉ báo tích cực nhưng vẫn cần 1 sự khách quan nhất định, thị trường vẫn còn khá nhạy cảm khi lực bán thường trực xuất hiện, do đó các nhà đầu tư cần xem xét và cân nhắc thật kỹ theo quan điểm riêng để mở vị thế thích hợp.

Mở mới vị thế Bán khi giá HĐTL 1809 giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 950-948,6. Mở mới vị thế Mua khi HĐTL 1809 tăng vượt ngưỡng cản 958,5. Các ngưỡng kháng cự cần lưu ý 954,3, 958,5, 962,8. Các ngưỡng hỗ trợ cần lưu ý 950, 945,7, 942,3.

(Các ngưỡng kháng cự/hỗ trợ nói trên được đề cập dựa theo HĐTL 1809, đây là những điểm nên theo dõi để mở/ đóng vị thế hợp lý).

* Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Góc nhìn phái sinh 14/9: Tín hiệu tích cực xuất hiện Góc nhìn phái sinh 14/9: Tín hiệu tích cực xuất hiện
10 734 56 reviews

(NDH) VN30 có thể còn rung lắc tuy nhiên các chỉ báo đang có tín hiệu khá tích cực.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top