Vui lòng chờ trong giây lát

Giới siêu giàu Nga đổ 100 triệu USD mua căn hộ Trump bán

Một tòa nhà do Trump xây dựng ở Florida có số người Nga cư trú lên tới con số 1.200 người.

Tại Mỹ, tầng lớp siêu giàu Nga đang liên tục đổ tiền mua những tòa căn hộ do tập đoàn của Trump xây dựng hoặc đứng tên. Hãng tin Reuters công bố tài liệu cho thấy ít nhất 63 cá nhân có hộ chiếu Nga đã bỏ 98,4 triệu USD để mua bất động sản tại 7 khu đất của Trump ở miền nam bang Florida.

Trong số những thành viên mua nhà có một cựu giám đốc ngân hàng xây dựng tại Nga, sáng lập viên ngân hàng phát triển tại St.Peterburg và ông chủ nhiều liên danh tài chính – dầu mỏ khác. Reuters cũng cho biết số người mua nhà này không liên quan gì tới Tổng thống Putin như nhiều người lầm tưởng.

Alan Garten, phóng viên từ hãng Reuters, viết: “Tôi có thể khẳng định rằng câu chuyện làm ăn Nga-Mỹ từ khi Tổng thống Trump nhậm chức đã bị hiểu sai. Tôi không hề thấy bất kì dấu hiệu phi pháp nào trong các thương vụ này”.

Báo cáo của Reuters tập trung vào bang Florida, nơi có nhiều tài sản đất đai của Trump. Việc sở hữu nhà tại đây cũng dễ dàng hơn các bang khác. Một ví dụ tiêu biểu là khu resort mang tên Sunny Isles do Trump xây dựng: tại đây có 1.200 người Nga sinh sống, nhiều nhất trong số các tòa nhà của Trump ở Mỹ.

gioi sieu giau nga do 100 trieu usd mua can ho trump ban hinh anh 2

Gil Dezer, quản lý dự án bán nhà ở Sunny Isles cho biết 7 tòa nhà ở đây có giá trị khoảng 2 tỉ USD và Trump đã bán hết cho đơn vị kinh doanh. Tổng thống Mỹ vẫn nhận được số tiền hoa hồng “nho nhỏ” từ tiền nhà bán ở Sunny Isles dù con số chính xác không được Gil tiết lộ.

Edgardo Defortuna, quản lý một công ty bất động sản ở Miami, dự đoán rằng tiền hoa hồng Trump nhận được vào khoảng 1 đến 4% tổng giá trị tiền bán nhà. Điều này đồng nghĩa Trump có được từ 20 triệu tới 80 triệu USD tiền hoa hồng từ Sunny Isles.

Cách đây ít hôm, Trump từng công khai bảng thu nhập và đóng thuế của mình, tuy nhiên số tiền ông thu được từ 7 khu bất động sản tại Florida không hề được tiết lộ. Tổng số tiền ông kiếm được sau khi bán nhà vẫn là một bí ẩn.

gioi sieu giau nga do 100 trieu usd mua can ho trump ban hinh anh 3

Hai người Nga siêu giàu từng mua nhà của Trump nhưng bị trục xuất sau khi bán đảo Crimea xảy ra xung đột.

Trong số những người đổ tiền mua nhà của Trump có tỉ phú Nga Alexander Yuzvik. Năm 2010, ông và vợ mua căn hộ phòng 3901 tại Sunny Isles với giá 1,3 triệu USD. Yuzvik là quản lý cấp cao công ty Spetstroi, một doanh nghiệp nhà nước Nga chuyên xây dựng các công trình quân sự.

Andrey Truskov là một chủ căn hộ khác, đồng sáng lập và sở hữu tập đoàn Absolute, chuyên bán sỉ đồ điện tử, ngân hàng và phát triển bất động sản, có các dự án ở Moscow, London và New York. Andrey mua căn nhà phòng 1102 tại tòa nhà Trump Hollywood với giá 1,4 triệu USD năm 2011.

Giới siêu giàu Nga đổ 100 triệu USD mua căn hộ Trump bán Giới siêu giàu Nga đổ 100 triệu USD mua căn hộ Trump bán
10 3178 56 reviews

Một tòa nhà do Trump xây dựng ở Florida có số người Nga cư trú lên tới con số 1.200 người.

 

Bất động sản

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top