Vui lòng chờ trong giây lát

Giới đầu tư tin Fed hạ lãi suất vào tháng 7, chứng khoán châu Á tăng 1%

(NDH) Các thị trường chứng khoán châu Á lớn ghi nhận phiên tăng thứ 2 liên tiếp sau bài phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giúp củng cố niềm tin về một đợt hạ lãi suất trong tháng 7.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không tính Nhật Bản tăng 1% trong phiên chiều 11/7.

Tăng mạnh nhất khu vực là thị trường chứng khoán Hàn Quốc, với Kospi tăng 1,06% trong cả phiên hôm nay. Trong đó, một số cổ phiếu công nghệ nặng ký Samsung Electronics và SK Hynix lần lượt tăng hơn 1,4% và 3,5%.

Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng 0,5%. Trong đó, cổ phiếu Nintendo tăng hơn 4% sau khi công ty này công bố phiên bản Switch giá rẻ.

Tại Nam Á, ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand đông loạt tăng khoảng 0,3%.

Riêng thị trường Trung Quốc – Hong Kong diễn biến trái chiều. Shanghai Composite tăng 0,08% trong khi Shenzhen Composite giảm 0,1%. Hang Seng tăng hơn 220 điểm, tương đương 0,8%.

Chứng khoán châu Á tăng phiên thứ 2 liên tiếp. Ảnh: Reuters.

“Chắc chắn Fed sẽ hạ lãi suất trong tháng 7”, ông James McCann, chuyên gia kinh tế toàn cầu cấp cao tại Aberdeen Standard Investments cho biết. Báo cáo việc làm tích cực của tháng 6 khiến một số nhà đầu tư nghi ngờ rằng Fed có thể không hạ lãi suất nhưng Chủ tịch Jerome Powell ngày 10/7 phát biểu rằng ngân hàng trung ương sẽ hành động phù hợp vì kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi những cơn gió ngược.

“Lạm phát liên tục dưới ngưỡng mục tiêu 2% của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), và những cơn gió ngược như căng thẳng thương mại và lo ngại về tăng trưởng toàn cầu, đang gây áp lực lên hoạt động của nền kinh tế và triển vọng tăng trưởng”, ông Jerome Powell nói trước khi bước vào phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Tâm điểm tiếp theo của thị trường sẽ là các báo cáo kinh tế của Mỹ, như chỉ số giá tiêu dùng dự kiến công bố vào tối nay. Các số liệu kinh tế sắp tới sẽ giúp nhà đầu tư phán đoán mức độ giảm lãi suất của Fed vào cuối tháng này. Hiện thị trường đánh giá có 2 khả năng là giảm 50 điểm cơ bản và 25 điểm cơ bản.

Thị trường chứng khoán châu Á cũng bị ảnh hưởng bởi quan hệ thương mại Nhật Bản – Hàn Quốc. Căng thẳng leo thang sau khi Tokyo cho biết sẽ hạn chế xuất khẩu 3 vật liệu chính được sử dụng để sản xuất màn hình điện thoại di động và chip sang Hàn Quốc.

Giới đầu tư tin Fed hạ lãi suất vào tháng 7, chứng khoán châu Á tăng 1% Giới đầu tư tin Fed hạ lãi suất vào tháng 7, chứng khoán châu Á tăng 1%
10 970 56 reviews

(NDH) Các thị trường chứng khoán châu Á lớn ghi nhận phiên tăng thứ 2 liên tiếp sau bài phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giúp củng cố niềm tin về một đợt hạ lãi suất trong tháng 7.

 

Quốc tế

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top