Vui lòng chờ trong giây lát

Giá vàng tiếp tục tăng, chạm đỉnh gần 6 năm

(NDH) Giá vàng ngày 20/6 tăng sau khi Fed phát tín hiệu sẵn sàng hạ lãi suất, sớm nhất trong tháng 7, để thúc đẩy tăng trưởng, khiến đồng USD giảm.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York tăng 28 USD lên 1.387,9 USD/ounce, trong phiên có lúc chạm 1.392,84 USD/ounce, cao nhất kể từ đầu tháng 9/2013.

Giá vàng tương lai tăng 3,6% lên 1.396,9 USD/ounce.

Sau cuộc họp chính sách hai ngày 18 và 19/6, Fed thông báo giữ nguyên lãi suất ở khoảng 2,25 – 2,5% nhưng “sẵn sàng điều chỉnh phù hợp” để duy trì tăng trưởng kinh tế Mỹ. Fed

“Kỳ vọng dành cho Fed đang rất cao. Nguy cơ thực sự là Fed có thể không đáp ứng được kỳ vọng từ nhà đầu tư”, Ryan Giannotto, giám đốc nghiên cứu tại GraniteShares, nói, đề cập đến thông báo từ Fed.

Lãi suất giảm giúp giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – tài sản không có lợi suất, và gây sức ép lên USD – giúp vàng trở nên rẻ hơn cho các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại đàm phán thương mại, theo mong muốn từ lãnh đạo hai nước, sau khi quá trình này gặp bế tắc trong tháng 5.

“Giá vàng gần đây được hỗ trợ bởi những bất ổn về tăng trưởng và thương mại, khiến USD suy yếu, lợi suất trái phiếu tăng và thị trường chứng khoán biến động”, các nhà phân tích tại UBS cho biết.

“Giá vàng đã lên đỉnh 5 năm và đang hướng về 1.400 USD/ounce”.

Giá bạc tăng 2% lên 15,46 USD/ounce.

Giá platinum giảm còn 808 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục tăng, chạm đỉnh gần 6 năm Giá vàng tiếp tục tăng, chạm đỉnh gần 6 năm
10 2450 56 reviews

(NDH) Giá vàng ngày 20/6 tăng sau khi Fed phát tín hiệu sẵn sàng hạ lãi suất, sớm nhất trong tháng 7, để thúc đẩy tăng trưởng, khiến đồng USD giảm.

 

Kim loại

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top