Vui lòng chờ trong giây lát

Giá vàng SJC đi ngang, chênh lệch với thị trường thế giới gần 3 triệu đồng/lượng

(NDH) Cập nhật vào khoảng 9h00 sáng nay (7/8), giá vàng SJC tại thị trường trong nước hoặc không đổi hoặc giảm nhẹ so với chốt phiên hôm qua, dù giá vàng thế giới tiếp tục giảm.

Cụ thể, SJC giữ nguyên giá vàng niêm yết tại Hà Nội và TP HCM so với chốt phiên hôm qua. Mua vào giữ ở 36,65 triệu đồng trong khi vàng bán ra giao dịch ở 36,85 triệu đồng tại Hà Nội và 36,83 triệu đồng/lượng tại TP.HCM. Tương tự, Phú Quý cũng báo giá vàng SJC không đổi.

Trong khi đó, PNJ và Doji tiếp tục hạ giá vàng SJC với mức giảm 10.000 – 20.000 đồng/lượng. Giá vàng tại SJC giảm 10.000 đồng/lượng ở hai chiều mua bán tại cả chi nhánh Hà Nội và TP HCM. PNJ giảm 20.000 đồng/lượng ở Hà Nội nhưng giữ nguyên giá vàng tại TP HCM.

Hiện giá vàng SJC trong nước đang dao động trong khoảng 36,65 – 36,71 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, và 36,80 – 36,85 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco giảm về 1.207,4 USD/ounce, tương đương 33,96 triệu đồng/lượng (quy đổi theo tỷ giá hiện hành của Vietcombank). Thị trường trong nước bất ngờ đi trái chiều với thế giới khiến chênh lệch giữa giá vàng giao ngay và giá vàng SJC trong nước lên gần 3 triệu đồng/lượng.

Theo nhận định của chuyên gia phân tích Ole Hansen của Saxo Bank, xu hướng giảm vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường vàng và nhà đầu tư đang tăng vị thế bán lên kỷ lục.

Người dân Iran đang mua vàng để củng cố đồng nội tệ khi có tin chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ áp các lệnh trừng phạt Iran trong tuần này, với nhiều dự đoán kinh tế bị ảnh hưởng mạnh, theo các quan chức Mỹ cấp cao.

Giá vàng SJC đi ngang, chênh lệch với thị trường thế giới gần 3 triệu đồng/lượng Giá vàng SJC đi ngang, chênh lệch với thị trường thế giới gần 3 triệu đồng/lượng
10 2587 56 reviews

(NDH) Cập nhật vào khoảng 9h00 sáng nay (7/8), giá vàng SJC tại thị trường trong nước hoặc không đổi hoặc giảm nhẹ so với chốt phiên hôm qua, dù giá vàng thế giới tiếp tục giảm.

 

Kim loại

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top