Vui lòng chờ trong giây lát

Giá vàng lên đỉnh 4 tháng

(NDH) Giá vàng tăng lên ngưỡng cao nhất trong vòng 4 tháng do đồng USD tiếp tục chịu áp lực do đồng euro và bảng Anh tăng giá.

Giá vàng giao trong tháng 2 trên sàn giao dịch hàng hóa New York tăng 11,2 USD, tương đương 0,85% lên mức 1.333,7 USD/ounce.

Đồng euro và bảng Anh tăng tạo áp lực lên đồng USD do nhà đầu tư không còn lo lắng trước những bất ổn khu vực châu Âu và Anh.

Thủ tướng Angela Merkel đã ký một thoả thuận với Đảng Dân chủ Xã hội về việc thành lập liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) và đảng Dân chủ Xã hội (SPD). Trong khi đó tại Anh, các thành viên EU đề xuất ý kiến về tạo thuận lợi cho Anh rời khỏi EU (hay còn gọi là Brexit mềm) nhằm xoa dịu nỗi lo của nhà đầu tư trước khả năng EU sẽ có động thái cứng rắn về thương mại với Anh.

Giá vàng tiếp tục tăng trong tuần thứ 4 mặc dù dữ liệu lạm phát khả quan. Theo Bộ Lao động Mỹ chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 12 tăng 0,3% và tăng 0,2% trong tháng 11.

Giá bạc giao sau tăng 0,97% lên 17,13 USD/ounce trong khi giá bạch kim giao sau tăng 0,57% lên 996,4 USD/ounce.

Giá vàng lên đỉnh 4 tháng Giá vàng lên đỉnh 4 tháng
10 1969 56 reviews

(NDH) Giá vàng tăng lên ngưỡng cao nhất trong vòng 4 tháng do đồng USD tiếp tục chịu áp lực do đồng euro và bảng Anh tăng giá.

 

Kim loại

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top