Vui lòng chờ trong giây lát

Giá USD trong ngân hàng tăng giảm trái chiều

(NDH) Sáng nay (13/5), giá USD tại các ngân hàng có sự biến động trái chiều. Trong khi Vietcombank và BIDV giảm, VietinBank và Sacombank lại tăng mạnh giá mua, bán USD.

Sau những biến động tương đối mạnh trong tuần trước, giá USD trong nước vẫn chưa thật ổn định trong phiên giao dịch sáng nay.

Tại các ngân hàng, giá mua USD dao động 23.220 - 23.260 đồng/USD, trong khi bán ra 23.360 - 23.380 đồng/USD.

Lúc 10h, Vietcombank và BIDV giảm lần lượt 5 đồng và 10 đồng trên cả hai chiều, Techcombank giữ nguyên giá mua và giảm giá bán 20 đồng.

Ở chiều ngược lại, VietinBank và Sacombank lại tăng mạnh lần lượt 37 đồng và 50 đồng trên cả hai chiều giao dịch. Trong khi đó. Eximbank giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức đóng cửa cuối tuần trước.

Ảnh minh họa: Reuters.

Không giống với thị trường ngân hàng, giá USD tự do lại diễn biến tương đối ổn định.

Theo khảo sát lúc 10h, giá mua - bán ở 23.330 - 23.340 đồng/USD, tăng 10 đồng chiều mua và 5 đồng chiều bán so với cuối ngày 12/5. Đồng thời, giá bán USD chợ đen tiếp tục thấp hơn giá bán tại các ngân hàng từ 20 đến 40 đồng/USD.

Trong khi đó, tỷ giá USD trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước được điều chỉnh giảm 10 đồng xuống mức 23.047 đồng/USD.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 10h ngày 13/5

(Nguồn: PV tổng hợp)

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ các đồng tiền chủ chốt khác) ghi nhận lúc 10h30 giờ Việt Nam đạt 97,33 điểm, tương đương mức đóng cửa cuối tuần trước.

US Dollar Index đang dao động với biên độ hẹp quanh mốc 97,3 điểm trong bối cảnh các nhà đầu tư đang ngóng chờ thông tin về doanh số bán lẻ tháng 4 của Mỹ. Với việc chiếm khoảng 68% GDP của Mỹ, dấu hiệu tiêu cực trong hoạt động bán lẻ này sẽ gây bất lợi cho đồng USD, đặc biệt trong bối cảnh các nhà đầu tư đã bắt đầu tăng dự đoán về khả năng giảm lãi suất vào cuối năm của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá USD trong ngân hàng tăng giảm trái chiều Giá USD trong ngân hàng tăng giảm trái chiều
10 2993 56 reviews

(NDH) Sáng nay (13/5), giá USD tại các ngân hàng có sự biến động trái chiều. Trong khi Vietcombank và BIDV giảm, VietinBank và Sacombank lại tăng mạnh giá mua, bán USD.

 

Ngân hàng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top