Vui lòng chờ trong giây lát

Giá sữa New Zealand giảm do nhu cầu Trung Quốc giảm

(NDH) Giá sữa trên GlobalDairyTrade tuần qua đã giảm nhẹ do nhu cầu Trung Quốc suy yếu sau khi tranh thủ tận dụng lợi thế của khung thuế quan thấp.

Cụ thể, giá sữa tại các cuộc đấu giá GlobalDairyTrade đã giảm 0,5% so với mức đỉnh trong 17 tháng đạt được cách đây hai tuần. Giá sữa bột nguyên kem cũng giảm 0,8%.

Tuy nhiên, bất chấp sự suy giảm nhẹ, Robbie Turner, người đứng đầu các thị trường châu Âu của công ty môi giới Rice Dairy gọi kết quả này là "rất cân bằng" sau khi đã có khá nhiều sữa bột nguyên kem sẵn có trên thị trường.

Ông Turner cũng lưu ý rằng các cuộc đấu giá gần đây đã chứng kiến nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc do tận dụng chính sách thuế quan thấp, và sau giai đoạn này, thị trường sẽ lắng xuống chút ít.

Tuy vậy, ông cho rằng mức giảm giá lớn là khó xảy ra.

Giá sữa giảm là do sự khó khăn trong sản xuất sữa của các trang trại của New Zealand. Nông dân tại đây đã nợ nần quá nhiều trong giai đoạn giá sữa sụt giảm vừa qua, và vì thế, năm nay được đánh giá sẽ là một năm tốt hơn cho họ với kỳ vọng giá sữa tăng, nhưng việc phải thanh toán các món nợ trước đó sẽ khiến họ không dễ dàng gì vượt qua khó khăn để tăng sản lượng. Ít nhất đối với việc dư thừa tiền mặt để mua thức ăn chăn nuôi cũng là điều có thể gây gián đoạn sản xuất.

Giá sữa New Zealand giảm do nhu cầu Trung Quốc giảm Giá sữa New Zealand giảm do nhu cầu Trung Quốc giảm
10 2261 56 reviews

(NDH) Giá sữa trên GlobalDairyTrade tuần qua đã giảm nhẹ do nhu cầu Trung Quốc suy yếu sau khi tranh thủ tận dụng lợi thế của khung thuế quan thấp.

 

Thực phẩm

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top