Vui lòng chờ trong giây lát

Giá nào cho Petrolimex ngày chào sàn?

(NDH) Cổ phiếu PLX của Petrolimex dự kiến chào sàn ngày 18-21/4. Trước ngày cổ phiếu lên sàn chính thức, cổ phiếu PLX trên sàn OTC được nhiều nhà đầu tư săn đón, có thời điểm vượt 50.000 đồng/cp.

Chiều ngày 29/3/2017, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex - PLX) tổ chức buổi gặp gỡ nhà đầu tư giới thiệu cổ phiếu trước thềm niêm yết.

Thông tin nhận được quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư chính là thời điểm niêm yết và mức giá tham chiếu ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu PLX.

Petrolimex dự kiến sẽ đưa hơn 1,29 tỷ cổ phiếu PLX chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán TPHCM từ ngày 18-21/4/2017. Tuy nhiên, một con số chính xác về giá chào sàn vẫn còn là một ẩn số.

Chia sẻ tại buổi roadshow, ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch HĐQT Petrolimex cho biết giá niêm yết giá cổ phiếu sẽ được xác định dưa theo giá thị trường. Giá chào sàn theo ông Bảo sẽ vừa phải đảm bảo tính thanh khoản của cổ phiếu nhưng cũng đồng thời đảm bảo quyền lợi cổ đông, Petrolimex sẽ có công bố cụ thể khi xác định được chắc chắn tại thời điểm gần ngày lên sàn.

Chủ tịch Petrolimex cũng khẳng định giá niêm yết chắc chắn sẽ không thấp hơn mức giá phát hành cho cổ đông chiến lược Công ty TNHH Tư vấn và Holdings JX Nippon Oil & Energy Việt Nam. Cuối năm 2015, đơn vị thành viên của JX Holdings đã chi ra hơn 4.000 tỷ đồng để mua 103,5 triệu cổ phiếu phát hành mới của Petrolimex với giá bình quân 39.017 đồng/cp.

Dù mức giá JX Holdings mua cao hơn nhiều so với giá cổ phiếu PLX giao dịch trên OTC thời điểm đó nhưng so với hiện tại, Công ty con của doanh nghiệp đến từ Nhật Bản này lại mua được giá "hời" bởi cổ phiếu PLX hiện đang được các nhà đầu tư chấp nhận mua với giá cao hơn nhiều.

Ông Bảo cho biết mức giá giao dịch hiện tại của cổ phiếu PLX dao động trong khoảng 47-50.000 đồng/cổ phiếu. Thực tế trên sàn OTC ngày 29/3, xuất hiện nhiều lệnh mua cổ phiếu Petrolimex với mức giá lên tới 50.200 đồng/cp.

Giá mua -bán tham khảo cổ phiếu PLX trên OTC - Nguồn: sanotc.com

Giá nào cho Petrolimex ngày chào sàn? Giá nào cho Petrolimex ngày chào sàn?
10 741 56 reviews

(NDH) Cổ phiếu PLX của Petrolimex dự kiến chào sàn ngày 18-21/4. Trước ngày cổ phiếu lên sàn chính thức, cổ phiếu PLX trên sàn OTC được nhiều nhà đầu tư săn đón, có thời điểm vượt 50.000 đồng/cp.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top