Vui lòng chờ trong giây lát

Giá dầu trái chiều vì căng thẳng Mỹ - Iran

(NDH) Giá dầu thô ngày 24/6 diễn biến trái chiều trong bối cảnh nguy cơ xảy ra xung đột Mỹ - Iran giảm, lo ngại lực cầu năng lượng suy yếu tái xuất hiện.

Giá dầu Brent tương lai giảm 34 cent, tương đương 0,5%, xuống 64,86 USD/thùng.

Giá dầu WTI tương lai tăng 47 cent, tương đương 0,8%, lên 57,9 USD/thùng.

Giá dầu Brent và WTI tuần trước lần lượt tăng 5% và 10%, sau khi Iran bắn hạn một UAV quân sự Mỹ hôm 20/6 tại vùng Vịnh, làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 áp thêm lệnh trwngfp hạt với Iran để đáp trả.

“Tôi nghĩ căng thẳng Mỹ - Iran đã hạ nhiệt một chút trong khi các lo ngại về kinh tế và lực cầu tái xuất hiện trong thị trường”, John Kilduff, Again Capital Management, New York, nói.

Thị trường đang kỳ vọng có tiến triển trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung tại hội nghị thượng đỉnh G20 cuối tuần này ở Nhật Bản, tiêu điểm là cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình.

“Yếu tố quan trong nhất với giá dầu là lo ngại tăng trưởng nhu cầu chững lại, đặc biệt liên quan đến xung đột thương mại Mỹ - Trung”, Commerzbank cho biết. “Chúng tôi không dự báo Mỹ - Trung đạt thỏa thuận vào cuối tuần này”.

Nguồn cung có thể tiếp tục thắt chặt trong bối cảnh OPEC cùng đồng minh, tức OPEC+, sẽ gia hạn chính sách hạn chế sản lượng khi họp tại Vienna, Áo, trong hai ngày 1 - 2/7, theo giới phân tích.

Kim loại quý

Giá vàng ngày 24/6 tăng hơn 1% lên gần đỉnh 6 năm trong bối cảnh USD giảm, nhu cầu mua vàng làm tài sản an toàn tăng sau khi Mỹ áp thêm lệnh trừng phạt với Iran.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York tăng 20,2 USD lên 1.419,2 USD/ounce. Đây là phiên tăng thứ 5 liên tiếp của vàng.

Giá vàng tương lai tăng 1,3% lên 1.418,2 USD/ounce.

Giá bạc tăng 0,4% lên 15,41 USD/ounce.

Giá platinum tăng 0,7% lên 811,36 USD/ounce.

Giá dầu trái chiều vì căng thẳng Mỹ - Iran Giá dầu trái chiều vì căng thẳng Mỹ - Iran
10 2340 56 reviews

(NDH) Giá dầu thô ngày 24/6 diễn biến trái chiều trong bối cảnh nguy cơ xảy ra xung đột Mỹ - Iran giảm, lo ngại lực cầu năng lượng suy yếu tái xuất hiện.

 

Năng lượng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top