Vui lòng chờ trong giây lát

Giá dầu tăng gần 2%, thoát đáy gần 5 tháng

(NDH) Giá dầu thô ngày 6/6 tăng gần 2% sau khi giảm gần về đáy 5 tháng trong phiên trước đó, sau thông tin Mỹ có thể hoãn áp thuế với hàng hóa Mexico.

Giá dầu Brent tương lai tăng 1,04 USD, tương đương 1,7%, lên 61,67 USD/thùng. Giá dầu WTI tương lai tăng 91 cent, tương đương 1,8%, lên 52,59 USD/thùng. Giá cả hai loại dầu đều tăng hơn 2% trong giao dịch ngoài giờ.

Phố Wall cũng tăng điểm sau khi Bloomberg đưa tin Mỹ đang cân nhắc hoãn áp thuế với hàng hóa Mexico, trong bối cảnh đàm phán đang diễn ra.

“Có đàm phán và Mỹ có thể không áp thuế với hàng hóa Mexico. Điều đó giúp Phố Wall đi lên”, Dominick Chirichella, giám đốc quản lý rủi ro và dịch vụ tư vấn tại EMI DTN, New York, nói.

Giá dầu Brent và WTI đều chạm đáy kể từ giữa tháng 1, lần lượt ở 59,45 USD/thùng và 50,6 USD/thùng, trong phiên 5/6 vì thông tin sản lượng tại Mỹ lập đỉnh mới và tồn kho dầu lên cao nhất kể từ tháng 7/2017.

Dầu Brent và WTI đang trong thị trường giá xuống, đã giảm hơn 20% kể từ đỉnh hồi cuối tháng 4.

Các dấu hiệu kinh tế toàn cầu chững lại xuất hiện nhiều hơn trong những tháng gần đây, trong khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, hai nước tiêu thụ năng lượng nhiều nhất thế giới, gia tăng.

Giá dầu tăng khá mạnh trong 5 tháng đầu năm nhờ chính sách hạn chế nguồn cung từ OPEC và đồng minh, tức OPEC+. Nguồn cung còn giảm do Mỹ áp lệnh trừng phạt với Iran và Venezuela. OPEC+ sẽ họp vào cuối tháng 6 để quyết định có gia hạn chính sách trên đến hết năm hay không.

Kim loại quý

Giá vàng ngày 6/6 tăng do lo ngại về những tác động từ chiến tranh thương mại lên kinh tế toàn cầu vẫn còn và kỳ vọng ngày càng tăng vào việc Fed hạ lãi suất.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York tăng 5 USD lên 1.334,8 USD/ounce.

Giá vàng tương lai tăng 0,7% lên 1.342,7 USD/ounce.

Giá bạc tăng 0,8% lên 14,91 USD/ounce.

Giá platinum giảm 0,1% xuống còn 798,5 USD/ounce.

Giá dầu tăng gần 2%, thoát đáy gần 5 tháng Giá dầu tăng gần 2%, thoát đáy gần 5 tháng
10 2224 56 reviews

(NDH) Giá dầu thô ngày 6/6 tăng gần 2% sau khi giảm gần về đáy 5 tháng trong phiên trước đó, sau thông tin Mỹ có thể hoãn áp thuế với hàng hóa Mexico.

 

Năng lượng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top