Vui lòng chờ trong giây lát

Giá dầu lần đầu vượt mốc 50 USD/thùng sau gần 7 tháng

(NDH) Không chỉ có thị trường dầu mỏ, các thị trường chứng khoán cũng trở nên sôi động hơn khi chỉ số công nghiệp Dow Jones, S&P 500 hay Nasdaq Composite đều cho thấy sắc xanh tăng trưởng.

Trong phiên giao dịch ngày 26/5, giá dầu Brent giao sau đã lần đầu vượt mốc 50 USD/thùng sau gần 7 tháng không vượt qua được ngưỡng kháng cự này. Kết quả này có được nhờ các số liệu tiêu cực hơn dự báo của nền kinh tế Mỹ kéo các cổ phiếu dầu mỏ xuống trong tuần trước.

Giá dầu Brent đã tăng 31 cent lên mức 50,05 USD/thùng vào lúc 02:25 giờ GMT, mức cao nhất kể từ ngày 4/11/2015. Ở phiên trước đó, dầu Brent cũng đã tăng 1,13 USD/thùng.

Giá dầu WTI giao sau cũng tăng 23 cent lên mức 49,79 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 12/10/2015. Ở phiên trước đó, dầu WTI đã tăng 94 cent/thùng.

Giám đốc phân tích thị trường Ric Spooner của CMC Markets cho rằng mốc 50 USD/thùng chắc chắn sẽ là một rào cản tâm lý nhưng với động lực hiện nay, thị trường sẽ cố gắng để vượt qua ngưỡng kháng cự này. Ông Spooner cũng cho rằng khi giá dầu được giao dịch quanh mức 50-55 USD/thùng, mặt hàng này sẽ có những cơ hội tốt để phục hồi lên một mốc mới.

Mặc dù nhu cầu sử dụng dầu mỏ đang tăng và sản xuất bị gián đoạn do cháy rừng tại Canada cũng như vấn nạn bạo lực tại Libya và Nigeria, thị trường thế giới vẫn đang rơi vào tình trạng dư cung.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu WTI tồn kho đã giảm 4,2 triệu thùng xuống mức 537,1 triệu thùng trong tuần trước – mức giảm mạnh nhất trong vòng 7 tuần qua. Con số này dù không đạt được mức 5,1 triệu thùng như Viện Dầu khí Mỹ đưa ra nhưng cũng vượt ngoài dự đoán 2,5 triệu thùng được các nhà phân tích đưa ra trước đó.

Mặt khác, EIA cho biết lượng dự trữ xăng của Mỹ đã tăng 2 triệu thùng lên mức 240,1 triệu thùng, trái ngược hoàn toàn với dự đoán giảm 1,1 triệu thùng. Bên cạnh đó, sản lượng dự trữ của các sản phẩm chưng cất như dầu diesel và dầu sưởi đã giảm 1,3 triệu thùng xuống mức 150,9 triệu thùng. Hiện tại, mức nhập khẩu dầu thô của Mỹ

Trong báo cáo ngày 26/5, BMI Research nhận định rằng Indonesia, Malaysia và Việt Nam sẽ nhập dầu ròng trong vòng 5 năm tới bởi năng suất lọc dầu của họ sẽ tăng thêm khoảng 500,000 thùng/ngày trong vòng 10 năm tới.

Giá dầu lần đầu vượt mốc 50 USD/thùng sau gần 7 tháng Giá dầu lần đầu vượt mốc 50 USD/thùng sau gần 7 tháng
10 3679 56 reviews

(NDH) Không chỉ có thị trường dầu mỏ, các thị trường chứng khoán cũng trở nên sôi động hơn khi chỉ số công nghiệp Dow Jones, S&P 500 hay Nasdaq Composite đều cho thấy sắc xanh tăng trưởng.

 

Năng lượng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top