Vui lòng chờ trong giây lát

Gemadept muốn bán dự án hơn 3.600 m2 ở 'đất vàng' TP HCM

(NDH) Gemadept có chủ trương thoái vốn ngoài ngành với các dự án bất động sản và trồng cây cao su với quan điểm bán khi được giá hợp lý.

CTCP Gemadept (HoSE: GMD) đang sở hữu dự án Saigon Gem tiếp giáp ngã tư Lê Lợi và Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1. Dự án có diện tích đất 3.640 m2, dự kiến là khu phức hợp 49 tầng bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn 4 - 5 sao, văn phòng làm việc.

Ông Đỗ Văn Minh, Tổng giám đốc thừa nhận công ty thuê đất dự án 50 năm trả tiền một lần. Dự án hiện đang bị vướng thủ tục nên chưa triển khai.

Báo cáo thường niên 2018 của Gemadept thì thông tin, dự án đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đang trong quá trình hoàn tất thủ tục pháp lý để triển khai xây dựng vào đầu năm 2020.

Phối cảnh Saigon Gem. Ảnh: GMD

Ngoài ra, Gemadept còn dự án bất động sản 6.715 m2 tại thủ đô Viêng Chăn, Lào. Dự án được thiết kế gồm 7 tầng nổi, 1 tầng hầm với tổng diện tích sàn 21.329 m2. Hiện nay, dự án đã được cấp phép xây dựng, đang hoàn thành công tác đóng cọc thí nghiệm và lắp đặt trạm biến áp để thi công cọc đại trà, cọc vây và tầng hầm trong năm 2019.

Ông Minh khẳng định sẽ thoái vốn khỏi 2 dự án bất động sản trên khi có đối tác trả giá hợp lý.

Một lĩnh vực đầu tư khác của Gemadept khác là cao su tại Campuchia. CEO Gemadept nói công ty đã ngừng trồng mới, lô cao su đầu tiên có thể được khai thác thử trong năm nay. Năm 2020, nếu thị trường cao su tốt hơn thì Gemadept sẽ thực hiện khai thác đại trà.

Quan điểm của ban lãnh đạo công ty với 2 mảng kinh doanh này vẫn luôn là thoái vốn khi có điều kiện, nhưng chỉ bán khi hoà vốn.

Gemadept muốn bán dự án hơn 3.600 m2 ở 'đất vàng' TP HCM Gemadept muốn bán dự án hơn 3.600 m2 ở 'đất vàng' TP HCM
10 1842 56 reviews

(NDH) Gemadept có chủ trương thoái vốn ngoài ngành với các dự án bất động sản và trồng cây cao su với quan điểm bán khi được giá hợp lý.

 

Bất động sản

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top