Vui lòng chờ trong giây lát

Geleximco đầu tư 'một nửa' dự án 110 triệu USD tại Bà Rịa - Vũng Tàu

(NDH) Geleximco sẽ đầu tư trung tâm logistics Cái Mép hạ. Với cảng tổng hợp container, do dự án đã có chủ, Geleximco cần trao đổi, thỏa thuận với chủ đầu tư để có thể liên doanh, liên kết đầu tư, khai thác sử dụng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về dự án Đầu tư trung tâm logistics và Cảng tổng hợp container Cái Mép hạ.

Đối với dự án đầu tư trung tâm logistics Cái Mép hạ, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hướng dẫn CTCP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội - Tập đoàn Geleximco về thủ tục đầu tư, thuê đất, giao đất và thực hiện đầu tư đúng quy định.

Đối với dự án cảng tổng hợp container Cái Mép hạ, Geleximco cũng từng có đề nghị chủ trương đầu tư. Tuy nhiên CTCP Đóng tàu và Dịch vụ Dầu khí Vũng Tàu (VTSC) đã được giao làm chủ đầu tư. Vì vậy, Geleximco cần trao đổi, thỏa thuận với VTSC để có thể liên doanh, liên kết đầu tư, khai thác sử dụng cảng.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai, bồi thường, tái định cư... và quy trình thủ tục đầu tư; tổ chức thẩm định, quyết định các dự án đầu tư theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật.

Dự án Đầu tư xây dựng cảng tổng hợp và Trung tâm Logistics Cái Mép hạ tọa lạc tại huyện Tân Thành, diện tích khoảng 110 ha, vốn đầu tư dự kiến khoảng 110 triệu USD.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, tháng 2/2017, Geleximco cũng được yêu cầu làm việc với chính quyền tỉnh, các bộ ngành để được hướng dẫn đầu tư dự án khu đô thị, du lịch, văn hóa và thể thao tại khu đất Paradise. Dự án được Bộ Kế hoạch và Đầu tư ký giấy phép từ năm 1991 cho liên doanh Công ty Du lịch quốc tế Vũng Tàu và Công ty Paradise Development and Investment (Đài Loan). Tổng vốn đầu tư là hơn 97 triệu USD, trong đó phía Việt Nam góp 25% bằng giá trị quyền sử dụng đất.

Geleximco đầu tư 'một nửa' dự án 110 triệu USD tại Bà Rịa - Vũng Tàu Geleximco đầu tư 'một nửa' dự án 110 triệu USD tại Bà Rịa - Vũng Tàu
10 2647 56 reviews

(NDH) Geleximco sẽ đầu tư trung tâm logistics Cái Mép hạ. Với cảng tổng hợp container, do dự án đã có chủ, Geleximco cần trao đổi, thỏa thuận với chủ đầu tư để có thể liên doanh, liên kết đầu tư, khai thác sử dụng.

 

Bất động sản

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top