Vui lòng chờ trong giây lát

Gạo Việt Nam được chào bán trung bình ở 400 USD/tấn

(NDH) Tuần này, trong khi giá gạo xuất khẩu của cả Ấn Độ và Thái Lan đều giảm thì doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục nâng giá chào bán gạo.

Theo ghi nhận của Reuters, giá gạo trắng 5% tấm của Việt Nam được chào bán khoảng 397 – 403 USD/tấn trong tuần này, tăng 2 – 3 USD so với tuần trước.

“Giá gạo dự báo tăng mạnh hơn trong những tuần tới do nhu cầu cao và nguồn cung hạn hẹp. Tin tức về kế hoạch mua 250.000 tấn gạo của Philippines và ý định mua gạo Việt của Ai Cập đang hỗ trợ giá”, một thương lái ở TP HCM nói.

Tổng diện tích lúa Thu – Đông được xuống giống có thể chỉ bằng nửa vụ Hè – Thu do các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng song Cửu Long gặp lũ lụt, giới thương lái dự đoán.

Gạo Ấn Độ, Thái Lan cạnh tranh hơn Việt Nam

Ấn Độ hạ giá chào bán gạo đồ 5% tấm 10 USD xuống 376 – 380 USD/tấn trong tuần này, mức thấp nhất 17 tháng, do nhu cầu yếu ớt và đồng rupee rớt giá kỷ lục. Trong đó, đồng rupee của Ấn Độ đã giảm hơn 12% kể từ đầu năm nay và xuống thấp kỷ lục trong phiên 6/9.

“Rupee đang giúp cải thiện sức cạnh tranh của gạo Ấn Độ trên thị trường xuất khẩu nhưng thực tế không có nhiều nhu cầu mua hàng vào thời điểm hiện tại”, ông Nitin Gupta, Giám đốc kinh doanh gạo tại Olam Ấn Độ.

Đồng tiền của hầu hết quốc gia xuất khẩu gạo đều đang suy yếu và nhiều doanh nghiệp đang hạ giá bán để duy trì sức cạnh tranh, Giám đốc điều hành M. Adishankar của công ty xuất khẩu gạo Sri Lalitha cho hay.

Ngoài ra, giá gạo trắng 5% tấm của Thái Lan cũng giảm về 385 – 393 USD/tấn trong tuần này do nhu cầu yếu ớt. “Thị trường giao dịch chậm chạp và yên ắng. Chúng tôi không thấy có nhiều hoạt động”, một thương lái ở Bangkok nói.

Gạo Việt Nam được chào bán trung bình ở 400 USD/tấn Gạo Việt Nam được chào bán trung bình ở 400 USD/tấn
10 1899 56 reviews

(NDH) Tuần này, trong khi giá gạo xuất khẩu của cả Ấn Độ và Thái Lan đều giảm thì doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục nâng giá chào bán gạo.

 

Thực phẩm

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top