Vui lòng chờ trong giây lát

Gần 24.000 tỷ đồng vốn đăng ký đầu tư vào tỉnh Đồng Tháp

(NDH) Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 ngày 19/12, UBND tỉnh Đồng Tháp đã trao quyết định chủ trương đầu tư 21 dự án và 16 dự án ký thỏa thuận ghi nhớ đầu tư trên nhiều lĩnh vực với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 24.000 tỷ đồng.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp cho biết với chủ đề: “Đồng Tháp - tiềm năng của chúng tôi, cơ hội của bạn” - không chỉ dừng lại ở lời mời gọi chân thành, mà còn là khát vọng về sự thịnh vượng của mảnh đất Sen hồng.

Theo ông Lê Minh Hoan, Đồng Tháp không chỉ cam kết về sự đơn giản, minh bạch của các thủ tục hành chính, mà còn trân quý giá trị thời gian của nhà đầu tư.

“Chúng tôi đã thống nhất chủ động cắt giảm hơn 50% thời gian thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động doanh nghiệp; liên thông trong việc xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai giữa các cơ quan để doanh nghiệp nộp thuế điện tử và tiến trình cải cách vẫn đang diễn ra”, ông Hoan nhấn mạnh.

Ông Hoan cũng cam kết sẽ đồng hành với các nhà đầu tư từ lúc hình thành ý tưởng cho đến cả hành trình sản xuất kinh doanh, với phương châm: “Thành tích của doanh nghiệp là thành tựu của địa phương”.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nêu rõ một số quan điểm phát triển đối với Đồng Tháp cũng như toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Trước hết, đó là nông nghiệp phải theo hướng xanh, sạch, minh bạch, là đòn bẩy chính cho phát triển. Cần chú ý nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, triển khai mạnh công nghệ chế biến, thu hút nhiều hơn nữa các doanh nghiệp lớn đầu tư và “những con sếu đầu đàn hãy vào Đồng Tháp”.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Đồng Tháp cần năng động, sáng tạo, thể hiện sự tiên phong cùng với Chính phủ và các bộ, ngành giải quyết các thách thức, không chỉ cho Đồng Tháp mà cho tất cả các địa phương trong vùng cũng như đối với nền nông nghiệp của Việt Nam. Nông nghiệp Đồng Tháp nên đi tiên phong để rút kinh nghiệm chung cho cả nước về tổ chức, sắp xếp, chế biến sản phẩm nông nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu tỉnh Đồng Tháp cần tiếp tục đặt người nông dân ở vai trò trung tâm của tái cơ cấu nông nghiệp. Người nông dân phải có tiếng nói, có vị trí, có lợi ích ổn định, lâu dài trong quá trình tái cơ cấu, xác lập mối quan hệ hài hòa lợi ích giữa người nông dân với doanh nghiệp và Nhà nước. Nếu không có người nông dân trong bài toán phát triển thịnh vượng thì phát triển với tỉnh chắc chắn sẽ không còn nhiều ý nghĩa.

Gần 24.000 tỷ đồng vốn đăng ký đầu tư vào tỉnh Đồng Tháp Gần 24.000 tỷ đồng vốn đăng ký đầu tư vào tỉnh Đồng Tháp
10 2185 56 reviews

(NDH) Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 ngày 19/12, UBND tỉnh Đồng Tháp đã trao quyết định chủ trương đầu tư 21 dự án và 16 dự án ký thỏa thuận ghi nhớ đầu tư trên nhiều lĩnh vực với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 24.000 tỷ đồng.

 

Môi trường kinh doanh

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top