Vui lòng chờ trong giây lát

FPT đầu tư vào công ty giải pháp nhà thông minh Homa Techs

(NDH) Đại diện FPT cho biết đầu tư vài triệu USD vào Homa Techs và trở thành nhà đầu tư chiến lược của công ty công nghệ này. Thời gian đầu tư dự kiến trong 3 năm.

Chiều nay (11/7), Tập đoàn FPT công bố trở thành nhà đầu tư chiến lược của công ty khởi nghiệp về công nghệ, đem đến các giải pháp thông minh cho nhà và tòa nhà với dòng sản phẩm đầu tiên kết nối vạn vật (IoT).

Đại diện FPT cho biết đây là khoản đầu tư dài hạn với lộ trình 3 năm, giá trị đầu tư hàng triệu USD nhưng số liệu cụ thể sẽ được thông báo sau. Nói về lý do đầu tư, vị đại diện cho biết chiến lược của FPT đi vào IoT, trong khi giải pháp nhà thông minh lại là lĩnh vực tiềm năng mà Việt Nam chưa được khai phá. Ông kỳ vọng rằng FPT có nhiều những lợi thế, như có viễn thông FPT Telecom, tích hợp hệ thống phân phối, bán lẻ... FPT kỳ vọng sẽ thông qua những kênh này để đi sâu, chiếm lĩnh thị trường nhà ở thông minh.

Vị đại diện cũng khẳng định, việc đầu tư trong 3 năm sẽ theo từng giai đoạn, "con đường còn dài, vừa làm vừa điều chỉnh".

Một thành viên của Homa nói về sản phẩm. Ảnh: Khổng Chiêm

Ông Nguyễn Đức Long, Tổng giám đốc Homa nói rằng công nghệ giải pháp thông minh cho nhà và tòa nhà là một lĩnh vực tốn nhiều tiền.

Cũng trong hôm nay, Homa Techs ra mắt dòng sản phẩm IoT Hub với các khả năng hoạt động đồng thời như wifi router theo chuẩn thế hệ mới nhất (wifi 6); bộ điều khiển trung tâm thông minh kết nối đa giao thức có khả năng làm việc với các thiết bị IoT sở hữu những chuẩn kết nối như wifi, zigbee, bluetooh, ethernet tốc độ cao... để đảm bảo đường truyền tín hiệu, cung cấp kết nối internet từ mọi ổ điện trong nhà, tạo sự dễ dàng trong lắp đặt, sử dụng.

Với một căn hộ khoảng 150 m2, đại diện Homa cho biết mức giá lắp đặt các thiết bị thông minh cần thiết vào khoảng 2.500 - 3.000 USD (khoảng 58 - 69 triệu đồng). FPT cũng đang làm việc với các đối tác để giảm giá thành khu vực Đông Nam Á.

FPT đầu tư vào công ty giải pháp nhà thông minh Homa Techs FPT đầu tư vào công ty giải pháp nhà thông minh Homa Techs
10 3715 56 reviews

(NDH) Đại diện FPT cho biết đầu tư vài triệu USD vào Homa Techs và trở thành nhà đầu tư chiến lược của công ty công nghệ này. Thời gian đầu tư dự kiến trong 3 năm.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top