Vui lòng chờ trong giây lát

Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào cuối năm, chứng khoán châu Á trái chiều

(NDH) Các thị trường chứng khoán lớn ở châu Á trong phiên 11/4 diễn biến trái chiều sau loạt tin tức liên quan tới biên bản họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đàm phán thương mại Mỹ - Trung và sự kiện Brexit tại châu Âu.

Vào khoảng 14h26 hôm nay (giờ Hà Nội), chỉ số MSCI châu Á, trừ Nhật Bản, giảm 0,49% xuống 541,2 điểm.

Trong đó, thị trường chứng khoán Trung Quốc giữ xu hướng giảm trong cả ngày, với Shanghai Composite và Shenzhen Component lần lượt giảm mạnh 1,6% và 2,65%. Chứng khoán Trung Quốc giảm sau khi số liệu lạm phát được công bố ở mức cao nhất 5 tháng trong tháng 3 do giá thịt lợn tăng mạnh.

Tương tự tại Hong Kong, Hang Seng giảm 0,81% dù cổ phiếu nặng ký Tencent tăng hơn 1%. Thị trường chứng khoán Australia cũng giữ xu hướng giảm trong cả phiên sau khi Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố cuộc bầu cử quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 18/5.

Tại khu vực Đông Nam Á, chứng khoán Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines chung xu hướng giảm.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Nhật Bản đảo chiều, tăng nhẹ vào cuối phiên, với Nikkei 225 tăng 0,11%.

VN-Index của Việt Nam cũng tăng khoảng 4 điểm và chốt phiên ở 985,95 điểm. Straits Times của Singapore tăng 0,1% trong cả phiên.

Tại Hàn Quốc, Kospi chốt phiên đi ngang so với phiên hôm qua.

“Giới đầu tư có thể vẫn giữ thế phòng thủ để theo dõi thêm tình hình địa chính trị cũng như số liệu thương mại của Trung Quốc sắp được công bố”, giới phân tích tại ING cho biết.

Giới đầu tư giữ tâm lý thận trọng sau khi biên bản họp Fed tháng 3 được công bố, cho thấy các quan chức bỏ ngỏ khả năng tăng lãi suất vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại phần lớn đều dự báo rằng lãi suất sẽ không thay đổi.

Liên quan tới đàm phán thương mại Mỹ - Trung, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 10/4 thông báo nước này và Trung Quốc đã nhất trí về một cơ chế giám sát thỏa thuận thương mại giữa hai bên, trong đó có thiết lập “các văn phòng thực thi”.

Liên quan tới sự kiện Brexit, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí lùi thời hạn rời đi của Anh đến ngày 31/10. Đây là lần thứ 2 EU đồng ý gia hạn Brexit, nhằm tránh một cuộc khủng hoảng có thể xảy ra trong trường hợp Brexit cứng. Tuy nhiên, đề xuất này còn phải chờ được Anh chấp thuận.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu vừa đưa ra cảnh báo rủi ro kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng trưởng chậm.

Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào cuối năm, chứng khoán châu Á trái chiều Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào cuối năm, chứng khoán châu Á trái chiều
10 3396 56 reviews

(NDH) Các thị trường chứng khoán lớn ở châu Á trong phiên 11/4 diễn biến trái chiều sau loạt tin tức liên quan tới biên bản họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đàm phán thương mại Mỹ - Trung và sự kiện Brexit tại châu Âu.

 

Quốc tế

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top