Vui lòng chờ trong giây lát

Facebook thu về hơn 8 tỷ USD trong quý I, sắp cán mốc 2 tỷ người dùng

(NDH) Với tốc độ này, Facebook có thể nhanh chóng cán mốc 2 tỷ người dùng theo tháng trong quý II/2017.

Mark Zuckerberg, người sáng lập và CEO Facebook vừa chia sẻ trên trang cá nhân về kết quả kinh doanh quý I/2017 của hãng.

Theo đó, mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện có hơn 1,9 tỷ người dùng mỗi tháng. Trong đó, có gần 1,3 tỷ người sử dụng Facebook thường xuyên mỗi ngày.

Bên cạnh đó, Mark cho biết có khoảng 700 triệu người sử dụng Instagram, 1,2 tỷ người dùng WhatsApp và 1,2 tỷ người dùng ứng dụng Messenger của Facebook mỗi tháng.

Cũng theo báo cáo tài chính quý I, Facebook đạt doanh thu 8,03 tỷ USD, tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận đạt 3,06 tỷ USD, tăng 76%. Phần lớn doanh thu quảng cáo của hãng đến từ di động, chiếm 85%.

Khoảng 1,3 tỷ người sử dụng Facebook thường xuyên mỗi ngày

Mark Zuckerberg chia sẻ, trong thời gian tới, Facebook sẽ tiếp tục nỗ lực để xây dựng cộng đồng lớn mạnh hơn. "Hơn 100 triệu người dùng Facebook hiện là thành viên của các nhóm "rất có ý nghĩa" như hỗ trợ các bậc cha mẹ hay hỗ trợ các bệnh tật. Hy vọng của tôi là giúp hơn 1 tỷ người tham gia các nhóm có ý nghĩa như vậy, từ đó xây dựng nền tảng xã hội của chúng tôi lớn mạnh hơn nữa trong vài năm tới", CEO sinh năm 1984 viết.

Theo Mark, để xây dựng được một cộng đồng giúp ích cho mọi người, đội ngũ Facebook còn rất nhiều việc phải làm. Mạng xã hội này vừa bổ sung thêm 3.000 người vào nhóm hoạt động cộng đồng để phản ứng kịp thời khi ai đó cần giúp đỡ. "Chúng tôi cũng đang tiếp tục tìm cách phát hiện các tin tức giả mạo và cho phép nhiều người tham gia hơn bằng cách kết nối mọi người với các đại diện trong chính phủ của họ", Mark cho hay.

Facebook thu về hơn 8 tỷ USD trong quý I, sắp cán mốc 2 tỷ người dùng Facebook thu về hơn 8 tỷ USD trong quý I, sắp cán mốc 2 tỷ người dùng
10 3748 56 reviews

(NDH) Với tốc độ này, Facebook có thể nhanh chóng cán mốc 2 tỷ người dùng theo tháng trong quý II/2017.

 

Công nghệ

Top