Vui lòng chờ trong giây lát

Facebook 'sập' toàn cầu, nhà quảng cáo có khả năng được hoàn tiền

(NDH) Mạng xã hội lớn nhất thế giới cân nhắc khả năng hoàn tiền cho các nhà quảng cáo sau sự cố "sập" toàn cầu.

Facebook vừa trải qua một trong những sự cố ‘sập’ mạng nghiêm trọng nhất từ trước đến nay. Nhiều người dùng trên toàn thế giới không thể truy cập mạng xã hội này cũng như các dịch vụ khác của công ty như Instagram, WhatsApp và Messenger.

Một số nhà quảng cáo chia sẻ trên Twitter rằng hệ thống mua quảng cáo của Facebook cũng ngừng hoạt động. Facebook cho biết đang điều tra tác động tổng thể do sự cố gây ra, trong đó “bao gồm cả khả năng hoàn tiền cho nhà quảng cáo”.

Quảng cáo được coi là “mỏ vàng” của Facebook vì vậy sự cố càng kéo dài, thiệt hại của mạng xã hội này càng lớn. Theo kế hoạch năm 2019, Facebook dự kiến kiếm được khoảng 189 triệu USD/ngày.

Sự cố của Facebook xảy ra trên diện rộng. Nguồn: downdetector.com.

Downdetector, công cụ báo cáo sự cố trên các ứng dụng và trang web, cho biết nhiều người dùng gặp khó khăn khi gửi tin nhắn trên Messenger, WhatsApp hay đăng thông tin, bình luận, chia sẻ ảnh... trên Facebook, Instagram... Thậm chí cả dịch vụ thực tế ảo Oculus VR cũng gặp trục trặc. Các khu vực bị ảnh hưởng bao gồm nhiều phần của nước Mỹ, Nhật Bản, Philippines, Peru, Australia và cả Việt Nam.

Khoảng một giờ sau khi người dùng phản ánh, Facebook lên tiếng thông qua Twitter, khẳng định "vấn đề không liên quan tới các cuộc tấn công DDoS".

Facebook 'sập' toàn cầu, nhà quảng cáo có khả năng được hoàn tiền Facebook 'sập' toàn cầu, nhà quảng cáo có khả năng được hoàn tiền
10 1952 56 reviews

(NDH) Mạng xã hội lớn nhất thế giới cân nhắc khả năng hoàn tiền cho các nhà quảng cáo sau sự cố "sập" toàn cầu.

 

Công nghệ

Top