Vui lòng chờ trong giây lát

Facebook chia sẻ thông tin người dùng với ít nhất 60 hãng công nghệ

(NDH) Facebook để các nhà sản xuất điện thoại và thiết bị khác truy cập một lượng lớn dữ liệu cá nhân.

Facebook chia sẻ dữ liệu với ít nhất 60 nhà sản xuất thiết bị công nghệ - bao gồm Apple, Amazon, BlackBerry, Microsoft và Samsung - trong 10 năm qua, trước khi ứng dụng này được phổ biến rộng rãi trên điện thoại thông minh, quan chức Facebook cho biết.

Mạng xã hội cho phép đối tác truy cập vào dữ liệu của bạn bè người dùng mà không có sự đồng ý rõ ràng, ngay cả khi tuyên bố "không chia sẻ thông tin với người ngoài".

Một số nhà sản xuất thiết bị có thể truy xuất cả thông tin cá nhân của danh sách bạn bè dù những người này đã chọn tính năng "không chia sẻ", theoNew York Times.

Phóng viên ảnh vây quanh CEO Mark Zuckerberg của Facebook (giữa)tại phiên điều trần Thượng viện Mỹ tháng 4 về bê bối lộ thông tin người dùng. Nguồn: Reuters

Các thỏa thuận giúp Facebook mở rộng phạm vi hoạt động, đồng thời cho phép các nhà sản xuất thiết bị cung cấp cho khách hàng các tính năng phổ biến của mạng xã hội, chẳng hạn như nhắn tin, “thích” (like) và sổ địa chỉ.

Tin tức này làm dấy lên mối lo ngại về khả năng bảo vệ quyền riêng tư của công ty và vi phạm luật chia sẻ dữ liệu của Mỹ.

“Bạn có thể nghĩ rằng Facebook hoặc nhà sản xuất thiết bị đáng tin cậy. Vấn đề là khi dữ liệu được thu thập có thể bị các ứng dụng khác trên cùng thiết bị truy cập. Việc này tạo ra những rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư nghiêm trọng", Serge Egelman, một nhà nghiên cứu bảo mật tại Đại học California, phân tích.

Facebook chia sẻ thông tin người dùng với ít nhất 60 hãng công nghệ Facebook chia sẻ thông tin người dùng với ít nhất 60 hãng công nghệ
10 3604 56 reviews

(NDH) Facebook để các nhà sản xuất điện thoại và thiết bị khác truy cập một lượng lớn dữ liệu cá nhân.

 

Công nghệ

Top