Vui lòng chờ trong giây lát

Elon Musk: Trí tuệ nhân tạo nguy hiểm hơn Triều Tiên nhiều

(NDH) Hôm thứ 6 (11/8), ông trùm công nghệ Elon Musk lại vừa có bài viết cảnh báo về trí tuệ nhân tạo AI.

"Nếu bạn chưa lo lắng về tính an toàn của AI thì bạn nên bắt đầu đi. Nguy hiểm hơn Triều Tiên nhiều", vị tỷ phú viết sau khi OpenAI, dự án khởi nghiệp 1 tỷ USD của ông bất ngờ xuất hiện ở một giải đấu trò chơi điện tử 24 triệu USD và đánh bại những game thủ giỏi nhất trên thế giới trong trò Dota 2.

Musk tuyên bố rằng những robot của OpenAI là người máy đầu tiên đánh bại game thủ thật trong những trò Esports (thể thao điện tử). Ông cảnh báo những robot AI ngày càng mạnh lên và sẽ đến lúc cần bị khống chế vì chính sự an toàn của chúng ta.

Elon Musk rất lo ngại về một "thảm họa AI" trong tương lai

Bất cứ thứ gì có thể gây nguy hiểm cho loài người cần được quản lý ,ví dụ ô tô, máy bay, thức ăn hay thuốc và AI cũng thế, Musk nhấn mạnh. Nếu AI không được kiểm soát, con người sẽ chẳng khác nào những con "mèo nhà" bên cạnh các siêu máy tính đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, ông từng cảnh báo năm 2016.

Ông chủ Tesla SpaceX cũng đưa ra ý kiến về một "lớp trí tuệ số" cho não người như giải pháp cho hiểm họa AI. Công ty Neuralink của Musk đang nghiên cứu cách kết nối bộ não với máy tính với mục tiêu đầy tham vọng là nâng cấp con người.

Elon Musk: Trí tuệ nhân tạo nguy hiểm hơn Triều Tiên nhiều Elon Musk: Trí tuệ nhân tạo nguy hiểm hơn Triều Tiên nhiều
10 607 56 reviews

(NDH) Hôm thứ 6 (11/8), ông trùm công nghệ Elon Musk lại vừa có bài viết cảnh báo về trí tuệ nhân tạo AI.

 

Mới

Top