Vui lòng chờ trong giây lát

Elon Musk: "Mái nhà năng lượng mặt trời rẻ hơn, bền hơn mái nhà thường"

(NDH) Không chỉ rẻ hơn và bền hơn mái nhà thông thường, mái nhà làm bằng năng lượng mặt trời của Tesla còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm kha khá tiền điện hàng tháng.

Theo thông tin từ trang Bloomberg, các cổ đông của Tesla đã chính thức thông qua việc mua lại công ty chuyên về năng lượng mặt trời SolarCity. Như vậy, sau thương vụ thâu tóm, Tesla sẽ hoạt động trong cả lĩnh vực xe điện và năng lượng mặt trời. Ngay lập tức, Elon Musk cũng đưa ra thông báo quan trọng đầu tiên dưới cương vị người đứng đầu doanh nghiệp này.

Vài phút sau khi các cổ đông thông qua thỏa thuận, với tỷ lệ đồng ý lên tới 85%, Musk nói rằng ông vừa có cuộc gặp gỡ với đội ngũ chuyên về năng lượng mặt trời của công ty mới.

CEO Tesla cho hay sản phẩm mái nhà năng lượng mặt trời của Tesla sẽ ít tốn kém hơn việc lắp đặt mái nhà truyền thống, chưa kể đến việc giúp chủ nhà giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng. “Điện, đó chỉ là một phần 'khuyến mãi' thêm thôi”, Musk nói.

Elon Musk trong sự kiện ra mắt mái năng lượng mặt trời

Nếu tuyên bố của Musk là chính xác, đây có thể là bước ngoặt thực sự trong sự phát triển của ngành năng lượng mặt trời. Cách đây vài tuần, Musk từng giới thiệu tấm mái lợp năng lượng mặt trời tại Universal Studios, Los Angeles. Nó được làm từ kính và hầu như không có gì khác biệt so với những sản phẩm tấm lợp cao cấp khác. Ngoài ra, mái lợp này còn giúp chuyển ánh sáng thành năng lượng cho ngôi nhà và xe điện của bạn.

“Bạn có muốn một mái nhà tốt hơn mái nhà bình thường, thời gian sử dụng gấp đôi, chi phí ít hơn và thậm chí có thể tạo ra điện. Bạn còn trông chờ điều gì hơn thế nữa?”, Musk nhấn mạnh.

Trên thực tế, người đứng đầu Tesla đang nhắc đến các sản phẩm tấm lợp cao cấp. Mái nhà năng lượng mặt trời của Musk giống với các loại tấm lợp cao cấp nhất trên thị trường hiện tại. Giá những tấm lợp cao cấp này đắt hơn 20 lần so với tấm lợp giá rẻ.

Theo Musk, phần lớn các khoản tiết kiệm chi phí đến từ việc vận chuyển nguyên liệu. Các nguyên liệu lợp mái truyền thống thường nặng, cồng kềnh và dễ vỡ, chi phí vận chuyển cao. Trong khi đó ngói làm từ kính của Tesla nặng chỉ bằng 1/5 các sản phẩm thông thường và dễ dàng vận chuyển hơn.

Trong sự kiện ra mắt vào ngày 28/10, Musk vẫn chưa tiết lộ giá bán sản phẩm này. Tuy nhiên, ông chủ Tesla bật mí rằng khách hàng mua mái năng lượng mặt trời vào mùa hè sẽ tiết kiệm hơn so với mái truyền thống và còn giảm hóa đơn tiền điện. Một ngôi nhà sử dụng sản phẩm của Tesla trong thời gian dài có thể tiết kiệm được tới 100.000 USD tiền điện.

>>13 điều tỷ phú Elon Musk tin tưởng nhưng người khác nghĩ là "điên rồ"

Elon Musk: "Mái nhà năng lượng mặt trời rẻ hơn, bền hơn mái nhà thường" Elon Musk: "Mái nhà năng lượng mặt trời rẻ hơn, bền hơn mái nhà thường"
10 3570 56 reviews

(NDH) Không chỉ rẻ hơn và bền hơn mái nhà thông thường, mái nhà làm bằng năng lượng mặt trời của Tesla còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm kha khá tiền điện hàng tháng.

 

Công nghệ

Top