Vui lòng chờ trong giây lát

Elon Musk: Đã có hai vị khách chi hàng triệu USD cho "chuyến du lịch" lên mặt trăng

(NDH) Hiện tại đã có hai hành khách sẵn sàng trả tiền cho chuyến đi đắt đỏ lên mặt trăng.

Hôm thứ Hai (27/2) CEO của SpaceX ông Elon Musk vừa cho biết hai vị khách đã đặt tiền cọc cho chuyến đi lên mặt trăng. Dự kiến, quá trình huấn luyện thể chất sẽ bắt đầu vào năm sau.

"Cũng giống như các phi hành gia tàu Apollo, những vị khách này mang theo giấc mơ và hy vọng của loài người trong hành trình khám phá vũ trụ", SpaceX chia sẻ dòng trạng thái trên trang blog của mình.

Được biết, SpaceX sẽ sử dụng bệ phóng ở Cape Canaveral thuộc bang Florida. Trước đó, các chương trình của Apollo cũng đã sử dụng bệ phóng này.

SpaceX hy vọng đây sẽ không phải chuyến đi đến mặt trăng duy nhất. Công ty cho biết có nhiều tỷ phú khác cũng hứng thú với chuyến đi đắt đỏ này. Chi phí cho một "chuyến du lịch" này có thể lên tới hàng triệu USD.

Điển hình như, giá của một chuyến bay đến Trạm Vũ trụ Quốc tế vào khoảng 20 triệu USD. Trước đó, NASA đã phải chi 80 triệu USD cho Chính phủ Nga để gửi phi hành gia của mình lên trạm vũ trụ. SpaceX từ chối tiết lộ giá của chuyến đi kéo dài một tuần này.

SpaceX đang xây dựng lịch trình cụ thể cho chuyến bay. Mẫu tên lửa đẩy The Falcon Heavy được kỳ vọng sẽ được thử nghiệm trong mùa hè này. Bên cạnh đó, tàu vũ trụ do hãng sản xuất Crew Dragon được dùng để chở hai hành khách dự kiến cũng sẽ hoàn thành lần bay thử nghiệm trong năm nay.

Elon Musk: Đã có hai vị khách chi hàng triệu USD cho "chuyến du lịch" lên mặt trăng Elon Musk: Đã có hai vị khách chi hàng triệu USD cho "chuyến du lịch" lên mặt trăng
10 3382 56 reviews

(NDH) Hiện tại đã có hai hành khách sẵn sàng trả tiền cho chuyến đi đắt đỏ lên mặt trăng.

 

Mới

Top