Vui lòng chờ trong giây lát

Dược Pymepharco lãi 215 tỷ đồng trong 9 tháng, hoàn thành 74% kế hoạch

(NDH) Công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần và LNST tăng trưởng hàng năm là 15%.

Phòng Phân tích - Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC) vừa có báo cáo cập nhật về buổi tham quan nhà máy và trao đổi với lãnh đạo Công ty cổ phần Pymepharco.

Kết thúc 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Công ty đạt lần lượt là 1.200 tỷ đồng và 215 tỷ đồng, đều hoàn thành 74% kế hoạch cả năm. Tỷ lệ cổ tức dự kiến chi trả là 20%.

BSC cho rằng, kết quả kinh doanh cả năm của Công ty có thể cao hơn so với kế hoạch do quý IV thường là mùa cao điểm của các doanh nghiệp dược phẩm.

So sánh với các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm niêm yết, Pymepharco là doanh nghiệp dược phẩm đứng thứ 3 (sau DHG và TRA) về doanh thu. Tổng doanh thu thuần 6 tháng đầu năm đạt 825 tỷ đồng, tăng 16% cùng kỳ. Xét về hiệu quả hoạt động, cùng với DMC, Pymepharco là doanh nghiệp sản xuất dược phẩm có biên lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh cao nhất, đạt 22%.

Trong cơ cấu doanh thu, doanh thu hàng sản xuất chiếm 89% tổng doanh thu của Công ty. Doanh thu hàng sản xuất tăng trung bình 16%/năm từ 2011 - 2016. Trong đó, kênh đấu thầu (ETC) chiếm 48% doanh thu, còn lại 52% là kênh nhà thuốc (OTC). Công ty dự kiến nâng tỷ trọng hàng OTC lên 65% vào năm 2020 sau khi đưa vào vận hành nhà máy Non- betalactam 1,2 tỷ đơn vị mới và mở rộng kênh phân phối tại thị trường miền Bắc.

BSC cũng đánh giá Pymepharco có lợi thế cạnh tranh từ dây chuyền sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP-EU (dây chuyền kháng sinh Cephalosporin dạng viên). Công ty kỳ vọng nhận được chứng nhận GMP-EU đối với phân xưởng thuốc tiêm trong năm 2017 và dự kiến xây dựng, vận hành nhà máy thuốc Non-betalactam 1,2 tỷ viên đạt tiêu chuẩn GMP-EU vào năm 2019. Kỳ vọng biên lợi nhuận của Công ty tăng sau khi nhận thêm các chứng nhận GMP-EU đối với các dây chuyền sản xuất này.

Tiềm năng tăng trưởng dài hạn từ việc mở rộng công suất phân xưởng thuốc tiêm từ năm 2018 và nhà máy Non-betalactam mới. Công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần và LNST tăng trưởng hàng năm là 15%.

Dược Pymepharco lãi 215 tỷ đồng trong 9 tháng, hoàn thành 74% kế hoạch Dược Pymepharco lãi 215 tỷ đồng trong 9 tháng, hoàn thành 74% kế hoạch
10 2010 56 reviews

(NDH) Công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần và LNST tăng trưởng hàng năm là 15%.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top