Vui lòng chờ trong giây lát

Dubai thử nghiệm taxi bay không người lái

(NDH) Volocopter, máy bay điện tự lái hoạt động êm hơn và gây ít tác động môi trường hơn trực thăng truyền thống.

Hôm thứ 2 (25/9), Dubai vừa tổ chức thử nghiệm công khai dịch vụ taxi không người lái đầu tiên, hé lộ về tương lai con người di chuyển bằng ô tô bay.

Dành cho 2 hành khách, chiếc máy bay cao 1,98 m này được trang bị một vòng tròn rộng 6,7 m có gắn 18 rotor. Trong đoạn phim, Volocopter cất cánh khoảng 198 m trên bãi cát gần công viên bãi biển Jumeirah, bay khoảng 5 phút rồi nhẹ nhàng hạ cánh.

Đoạn phim ghi lại lần đầu tiên Dubai bay thử công khai Volocopter hôm 25/9

Chuyến bay là bước đi mới nhất hướng tới một thay đổi lớn về giao thông của Dubai. Chính phủ nước này đặt mục tiêu 25% hệ thống là phương tiện không người lái vào năm 2030. Tuy không phải là thành phố tắc nghẽn nhất thế giới, Dubai quyết tâm trở thành một trung tâm đổi mới giao thông vận tải.

Dubai đang làm việc với nhà sản xuất bay không người lái của Trung Quốc EHang và từng công bố trong tháng 3 rằng dịch vụ taxi bay sẽ bắt đầu vào mùa hè.

Cận cảnh chiếc taxi bay không người lái Volocopter

Mẫu máy bay Volocopter do Đức chế tạo phải mất 2 giờ để sạc đầy và có thể bay trong khoảng 30 phút ở tốc độ khoảng 48 km/h (vận tốc cực đại là 96 km/h). Vì lý do an toàn, máy bay không người lái có hệ thống pin dự phòng, cánh quạt, động cơ, và trình điều khiển bay và dù khẩn cấp cho trường hợp xấu nhất. Nhà sản xuất cho biết chiếc Volocopter được cấp phép đầu tiên sẽ được đưa ra thị trường vào năm 2018, nhưng vẫn chưa tiết lộ giá cả.

Dubai thử nghiệm taxi bay không người lái Dubai thử nghiệm taxi bay không người lái
10 2084 56 reviews

(NDH) Volocopter, máy bay điện tự lái hoạt động êm hơn và gây ít tác động môi trường hơn trực thăng truyền thống.

 

Mới

Top