Vui lòng chờ trong giây lát

Đồng Nai: Phát hiện ổ heo mắc bệnh dịch nhưng đã dập tắt

(NDH) Lãnh đạo Đồng Nai cho biết đã phát hiện ổ heo mắc dịch tả lợn châu Phi vào cuối tháng 4, đồng thời một số trường hợp có liên quan đến bệnh lợn tai xanh, song tình hình đã được kiểm soát.

Trao đổi với Người Đồng Hành chiều 7/5, ông Huỳnh Thành Vinh, Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai cho biết vào ngày 24/4, địa phương có phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi. "Địa phương đã khắc phục bằng tất cả các giải pháp, dập tắt ổ dịch ngay từ lúc đó", ông Vinh cho biết.

Vị này cũng thông tin trong qua trình phân tích mẫu về dịch tả lợn châu Phi, các cán bộ đồng thời phân tích thêm về bệnh lợn tai xanh và có phát hiện một số ít liên quan, song đây không phải là một dịch lớn. "Ổ dịch đã được dập ngay đêm đó, không lây lan nữa. Chăn nuôi của Đồng Nai vẫn ổn định", vị này khẳng định.

Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại Đồng Nai. Ảnh: VnExpress.

Chiều cùng ngày, ông Phạm Việt Phương, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai cũng xác nhận thông tin có xảy ra dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn và sẽ có thông tin chính thức trên Cổng thông tin điện tử tỉnh vào ngày mai (8/5).

Trước đó, khi phía tỉnh chưa xác nhận thông tin dịch tả lợn châu Phi, từ ngày 2/5, UBND huyện Nhơn Trạch đã công bố dịch tả lợn châu Phi tại địa bàn xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch. Các vùng dịch trên địa bàn huyện được xác định gồm xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch và vùng giám sát trong vòng bán kính 3 km gồm xã Phước Thiền, Xã Hiệp Phước, xã Phú Hội.

Đến ngày 4/5, UBND huyện Trảng Bom đã có quyết định công bố dịch đối với bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Đồi 61, huyện Trảng Bom. Các vùng được xác nhận gồm vùng dịch uy hiếp trong phạm vi 3km xung quanh ổ dịch Xã Đồi 61 và một phần xã Tây Hòa và vùng giám sát dịch bệnh là trong phạm vi 10km xung quanh ổ dịch.

Đồng Nai: Phát hiện ổ heo mắc bệnh dịch nhưng đã dập tắt Đồng Nai: Phát hiện ổ heo mắc bệnh dịch nhưng đã dập tắt
10 3908 56 reviews

(NDH) Lãnh đạo Đồng Nai cho biết đã phát hiện ổ heo mắc dịch tả lợn châu Phi vào cuối tháng 4, đồng thời một số trường hợp có liên quan đến bệnh lợn tai xanh, song tình hình đã được kiểm soát.

 

Thực phẩm

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top