Vui lòng chờ trong giây lát

Đơn xin cứu xét của chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire đã đến tay cơ quản lý

(NDH) UBND TP HCM vừa có văn bản số 11761 ngày 8/9 gửi Sở Xây dựng về việc xử lý công văn của Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) liên quan đến đơn xin cứu xét của Công ty Cổ phần TDS là chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire, quận 2.

Theo văn bản trên, UBND TP HCM nhận được công văn số 88 ngày 18/8 của HoREA đề nghị xem xét đơn xin cứu xét của Công ty Cổ phần TDS. Theo đó, HoREA “kiến nghị cho tồn tại công trình vi phạm xây dựng” của Công ty TDS đã bị xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

UBND Thành phố cũng nhận được văn bản của Công ty Cổ phần TDS về việc “thanh toán tiền phạt” theo Quyết định số 4035 ngày 28/7/2017 của Chủ tịch UBNDTP HCM về việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính có liên quan.

Theo đó, công ty cho biết “đã nộp phạt, đề nghị UBND TP.HCM thông báo cho Ngân hàng VIB biết và không cưỡng chế tài khoản của chúng tôi tại VIB nữa”.

Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong có ý kiến chỉ đạo giao Sở Xây dựng có ý kiến tham mưu qua đề xuất, kiến nghị của HoREA và ý kiến của Công ty Cổ phần TDS về việc cưỡng chế tài khoản ngân hàng, dự thảo văn bản trình UBND thành phố xem xét, quyết định.

Phần vi phạm của dự án Thảo Điền Sapphire

Được biết trong quá trình xây dựng dự án Thảo Điền Sapphire, chủ đầu tư đã có vi phạm như tăng diện tích tầng trệt, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa với tổng diện tích vi phạm 1.396,64 m2 và bị Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện.

Cuối tháng 5/2017, UBND TP.HCM có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 tỷ đồng đối với Công ty CP TDS, buộc tháo dỡ phần vi phạm xây dựng của dự án Thảo Điền Sapphire.

Trong công văn gửi đến UBND TP HCM 18/8, HoREA cho biết đã nhận được 2 lá thư xin cứu xét khẩn cấp của Công ty Cổ phần TDS. Sau khi nghiên cứu hồ sơ trình bày, HoREA cũng khẳng định Công ty CP TDS đã có sai phạm trong hoạt động xây dựng, nhưng cũng có một số tình tiết đáng được quan tâm xem xét.

Đơn xin cứu xét của chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire đã đến tay cơ quản lý Đơn xin cứu xét của chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire đã đến tay cơ quản lý
10 3096 56 reviews

(NDH) UBND TP HCM vừa có văn bản số 11761 ngày 8/9 gửi Sở Xây dựng về việc xử lý công văn của Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) liên quan đến đơn xin cứu xét của Công ty Cổ phần TDS là chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire, quận 2.

 

Xây dựng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top