Vui lòng chờ trong giây lát

Đối tác Hàn Quốc sở hữu 25% vốn Bảo hiểm VietinBank

(NDH) Bảo hiểm VietinBank tăng vốn lên 666,6 tỷ đồng sau khi phát hành 16,7 triệu cổ phiếu cho Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited (HMFI).

Ngày 19/6, Tổng Công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI) chính thức trao Giấy Chứng nhận sở hữu 16,7 triệu cổ phiếu, tương đương 25% vốn cho đối tác Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited (HMFI). HMFI là công ty bảo hiểm phi nhân thọ có thị phần lớn thứ 2 tại Hàn Quốc. Sau khi phát hành cổ phiếu cho HMFI, VBI nâng vốn điều lệ lên 666,6 tỷ đồng.

Cuối năm 2018, 2 bên ký biên bản thỏa thuận mua bán cổ phần nhằm giúp VBI bổ sung nguồn vốn kinh doanh, tăng cường năng lực tài chính, nâng cao khả năng cạnh tranh.

Ông Lê Tuấn Dũng, Tổng giám đốc VBI, chia sẻ với sự hợp tác này VBI đã chính thức trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung cấp dịch vụ của Tập đoàn Huyndai và sẽ đưa VBI lên một tầm cao mới trên thị trường quốc tế. VBI được tiếp thêm nguồn lực để có cơ hội mở rộng phân phối các sản phẩm và thu hút các khách hàng, đối tác Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam.

Đại diện của HMFI cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa VBI phát triển thương hiệu và khách hàng, đặc biệt là trong việc sử dụng cơ sở vật chất hiện có của VietinBank để phân phối sản phẩm bảo hiểm của VBI trên các tỉnh, thành trong cả nước.

Hiện nay, VBI là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng dẫn đầu trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ (bình quân 55%/năm).

Đối tác Hàn Quốc sở hữu 25% vốn Bảo hiểm VietinBank Đối tác Hàn Quốc sở hữu 25% vốn Bảo hiểm VietinBank
10 2281 56 reviews

(NDH) Bảo hiểm VietinBank tăng vốn lên 666,6 tỷ đồng sau khi phát hành 16,7 triệu cổ phiếu cho Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited (HMFI).

 

Bảo hiểm

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top