Vui lòng chờ trong giây lát

Doanh nghiệp Việt tìm cơ hội xúc tiến xuất khẩu

(NDH) Sáng 20/4, trong khuôn khổ chương trình hội chợ thương mại VietnamExpo lần thứ 27 đã diễn ra “Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu” tạo cơ hội để các doanh nghiệp Việt tìm kiếm đối tác, đẩy mạnh hoạt động giao thương.

Tham dự diễn đàn, các doanh nghiệp Việt coi đây là dịp quan trọng để giới thiệu các sản phẩm, thế mạnh, và tìm kiếm đối tác xúc tiến xuất khẩu. Ông Bùi Huy Sơn, Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương cho biết, diễn đàn xúc tiến xuất khẩu chính là điểm nhấn của chương trình hội chợ năm nay với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp.

“Với chủ đề về triển vọng thị trường xuất khẩu, các doanh nghiệp đã chủ động tìm hiểu các tác động chính sách đến hoạt động xuất khẩu, học hỏi kinh nghiệm của các doanh nghiệp trong xúc tiến thương mại. “Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt mở rộng hợp tác và xuất khẩu”, Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại nhấn mạnh.

Cũng tại diễn đàn, các doanh nghiệp đã tranh thủ giới thiệu các sản phẩm thế mạnh với đối tác, các chính sách thu hút đầu tư. Nhiều doanh nghiệp đã có được hợp đồng cụ thể.

Ông Nguyễn Hải Hồ, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội (Habeco) chia sẻ, Việt Nam đang trong quá trình hội nhập khi Chính phủ đã ký kết các FTA và VietnamExpo là một trong những điểm đến tốt nhất để quảng bá thương hiệu với bạn bè quốc tế.

Theo ông Nguyễn Hải Hồ, VietnamExpo cũng là nơi để Habeco tìm kiếm đối tác xuất khẩu và kết hợp mua bán nguyên vật liệu.

Nhiều doanh nghiệp như Nhựa Bình Minh, Hapro, TH Truemilk, bóng đèn phích nước Rạng Đông, Tổng công ty Giấy, Cao su Sao vàng… tham gia hội chợ cũng kỳ vọng sẽ có thêm đối tác, đẩy mạnh hoạt động giao thương.

Năm nay hội chợ diễn ra trong bối cảnh Việt Nam thực hiện các FTA, và với số lượng doanh nghiệp thương hiệu hàng đầu tham gia ngày càng đông, khẳng định sức hút của Vietnam Expo. “Vietnam Expo đang dần trở thành sân chơi hấp dẫn, hữu hiệu của các doanh nghiệp nước ngoài vào thị trường Việt Nam, cũng như doanh nghiệp trong nước đến tìm kiếm đối tác, hợp tác kinh doanh”, ông Bùi Huy Sơn nói.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh khẳng định đây là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa hết sức quan trọng, qua đó, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ khi khai thác hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do (FTA), đóng góp tích cực vào thực hiện mục tiêu xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa và hoạt động thương mại tại các khu vực biên giới, hải đảo trên cả nước.

Đặc biệt, năm nay, với sự tham gia tích cực của Hàn Quốc trong vai trò quốc gia danh dự tại Hội chợ là minh chứng cụ thể góp phần thể hiện quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Tại VietnamExpo 2017 có 500 doanh nghiệp tham gia và tìm kiếm cơ hội xúc tiến thương mại.

Theo Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, với nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc trong việc cụ thể hóa các cam kết của FTA ký kết năm 2015, Hàn Quốc đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 và là nhà đầu tư lớn nhất Việt Nam với tổng vốn 50 tỷ USD.

Tại hội chợ, gian hàng hỗ trợ thiết kế và phát triển sản phẩm Việt Nam - Hàn Quốc của Cục Xúc tiến thương mại và Viện Thiết kế xúc tiến Hàn Quốc triển khai sẽ tiếp tục trở lại với hội chợ nhằm tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp Việt Nam về nghiên cứu nhu cầu thị trường, phát triển ý tưởng, thiết kế nhãn hiệu, bao bì sản phẩm…

Ngoài ra, khu gian hàng Xúc tiến đầu tư và phát triển công nghiệp Việt Nam cũng được xem là điểm nhấn của hội chợ. Tại khu gian hàng sẽ cung cấp thông tin cập nhập về môi trường đầu tư tại Việt Nam tới các nhà đầu tư, tổ chức xúc tiến nước ngoài. Đồng thời giới thiệu những thế mạnh, chính sách thu hút đầu tư, cam kết của chính quyền địa phương, cơ hội đầu tư vào các ngành thủy sản, khai khoáng, năng lượng tái tạo, dệt may của Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Đồng Tháp…

Cùng ngày 20/4, trong khuôn khổ của Vietnam Expo 2017 còn có buổi giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc (tỉnh Quảng Tây) với mục đích tìm hiểu tiềm năng lẫn nhau và tạo ra các cơ hội giao thương kinh tế.

Doanh nghiệp Việt tìm cơ hội xúc tiến xuất khẩu Doanh nghiệp Việt tìm cơ hội xúc tiến xuất khẩu
10 1406 56 reviews

(NDH) Sáng 20/4, trong khuôn khổ chương trình hội chợ thương mại VietnamExpo lần thứ 27 đã diễn ra “Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu” tạo cơ hội để các doanh nghiệp Việt tìm kiếm đối tác, đẩy mạnh hoạt động giao thương.

 

Vĩ mô

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top