Vui lòng chờ trong giây lát

Doanh nghiệp Hàn Quốc “đổ bộ” vào Việt Nam quảng bá sản phẩm sắp miễn thuế

(NDH) Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 27 (Vietnam Expo) thu hút doanh nghiệp của 23 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trong đó Hàn Quốc có số lượng doanh nghiệp lớn nhất.

Hội chợ thương mại quốc tế Vietnam Expo do Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Công ty Vinexad tổ chức. Năm nay với chủ đề “Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế”, hội chợ thu hút 500 doanh nghiệp tham gia với 600 gian hàng. Trong đó các gian hàng của doanh nghiệp đến từ 16 tỉnh, thành của Việt Nam và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Ấn Độ, Algeria, Cuba, Campuchia, Thái Lan, Nhật Bản, Mông Cổ, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nepal, Triều Tiên, Nga…

Tại buổi họp báo công bố thông tin về Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 27, ông Bùi Huy Sơn, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương cho biết năm nay hội chợ thu hút đông đảo các doanh nghiệp của nhiều nước tham gia khẳng định vai trò quan trọng và tính hiệu quả trong kết nối giao thương của hội chợ. Ông khẳng định đây không chỉ đơn thuần là hội chợ bán hàng, Vietnam Expo còn là diễn đàn để các nhà đầu tư muốn đến để tìm kiếm các cơ hội hợp tác lâu dài.

Vietnam Expo 2017 thu hút 130 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia. Ảnh H.M

Điểm đáng chú ý tại hội chợ năm nay theo ông Bùi Huy Sơn là diễn đàn xúc tiến xuất khẩu được tổ chức trong khuôn khổ của hội chợ, diễn đàn sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng hoạt động kinh doanh.

Doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia hội chợ đông nhất với 130 doanh nghiệp cùng 138 gian hàng. Ông Park Chul Ho, Tổng Giám đốc Kotra Hà Nội cho biết đây là năm thứ 19 Hàn Quốc tham gia Vietnam Expo.

Hàn Quốc có số lượng gian hàng lớn nhất tại hội chợ tập trung ở các mặt hàng mỹ phẩm, làm đẹp, thiết bị, đồ uống, đồ gia dụng, điện tử, đồ chơi thông minh, thực phẩm chế biến sẵn… Đây cũng là những mặt hàng nằm trong lộ trình cắt giảm thuế theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam- Hàn Quốc (VKFTA) được ký kết cuối năm 2015.

“Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ bổ trợ nhau trong ngành công nghiệp, quan hệ thương mại hai nước ngày càng phát triển, doanh nghiệp Hàn Quốc rất quan tâm tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam”, ông Park Chul Ho nhấn mạnh.

Hàn Quốc hiện là một trong ba đối tác thương mại lớn của Việt Nam, tính đến hết năm 2016, tổng số tiền đăng ký đầu tư vào Việt Nam của Hàn Quốc lên đến 57 tỷ USD. Năm 2017 ghi dấu mốc quan trọng, kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc.

Theo Tổng Giám đốc Kotra tại Hà Nội đang có làn sóng nhà đầu tư Hàn Quốc chuyển hướng sang Việt Nam và sẽ có thể gia tăng mạnh mẽ trong thời gian tới cùng những hoạt động rót vốn đầu tư, hoạt động M&A…

Về hoạt động triển lãm, lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại cho biết, triển lãm sẽ khai mạc từ 9h ngày 19/4 và kéo dài đến hết ngày 22/4 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (91 Trần Hưng Đạo- Hà Nội) với khu gian hàng xúc tiền đầu tư và phát triển công nghiệp Việt Nam, gian hàng hỗ trợ thiết kế và phát triển sản phẩm Việt Nam- Hàn Quốc, diễn đàn xúc tiến xuất khẩu…

Ban tổ chức cho biết dự kiến có khoảng 17.000 lượt người tham gia hội chợ và nhiều doanh nghiệp sẽ tìm thấy cơ hội thị trường xuất khẩu.

>>"Đừng ru ngủ Việt Nam là cường quốc xuất khẩu khi giá trị gia tăng ở mức khiêm tốn"

Doanh nghiệp Hàn Quốc “đổ bộ” vào Việt Nam quảng bá sản phẩm sắp miễn thuế Doanh nghiệp Hàn Quốc “đổ bộ” vào Việt Nam quảng bá sản phẩm sắp miễn thuế
10 1494 56 reviews

(NDH) Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 27 (Vietnam Expo) thu hút doanh nghiệp của 23 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trong đó Hàn Quốc có số lượng doanh nghiệp lớn nhất.

 

Vĩ mô

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top