Vui lòng chờ trong giây lát

Địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào vào năm 2019

(NDH) Không chỉ ở Nhật Bản, nhiều quốc gia trên thế giới cũng có lễ hội hoa anh đào.

Mùa xuân luôn là thời điểm tốt nhất để ngắm hoa. Tuy nhiên, rất ít cảnh tượng nào sánh được với hoa anh đào nở rộ.

Hồi tháng 10, hoa anh đào ở Nhật Bản từng khiến nhiều người ngạc nhiên khi nở trước 6 tháng thay vì tháng 4 như thường lệ. Cây anh đào Yoshino thường đâm chồi vào mùa hè nhưng chỉ nở hoa vào mùa xuân khi các điều kiện thời tiết vừa đúng. Các nhà khí tượng học cho rằng thời tiết bất thường, bao gồm nhiệt độ ấm lên, bão và thiệt hại do bão gây ra, là nguyên nhân khiến hoa nở sớm.

Đài tưởng niệm Jefferson, Nhật Bản. Ảnh: Getty Images.

Khi nào hoa nở vào năm 2019?

Hoa nở sớm vào cuối năm nay không có nghĩa là mùa anh đào đã kết thúc. Mặc dù còn hơi sớm để dự đoán chính xác lần tiếp theo, hoa ở Nhật Bản thường bắt đầu nở vào tháng 3 và tháng 4, thường bắt đầu ở phía nam và kéo dần ra bắc. Hoa thường mất một tuần để nở rộ.

Công viên Trung tâm, New York. Ảnh: Getty Images.

Cách ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản

Kyoto và Tokyo thường là những điểm đến phổ biến nhất cho những người ngắm hoa, thường là vào tháng 4. Du khách đến Osaka, Hokkaido và Fukuoka có thể ngắm sớm hơn. Ở phía bắc của quận, như Sapporo, hoa nở vào cuối tháng 5. Cách chắc chắn nhất để không lỡ cảnh tượng rực rỡ là theo tour tàu đến các cảng khác nhau trong nước, ngắm cây ở các giai đoạn khác nhau.

Núi Phú Sĩ nổi tiếng ở phía xa. Ảnh: Getty Images.

Ngắm hoa ở Washington D.C., (Mỹ)

Ở Washington D.C, nơi loài cây nổi tiếng mọc quanh hồ Tidal Basin, du khách có thể thưởng thức lễ hội anh đào hàng năm. Hoa nở rộ trong tuần cuối cùng của tháng 3 đến đầu tháng 4. Vào năm 2018, hoa nở rộ vào ngày 5/4. Lễ hội 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 20/3 đến ngày 14/4.

Hoa nở ở Đại học Washington. Ảnh: Getty Images.

Ngoài thủ đô, du khách có thể ngắm hoa ở khắp nước Mỹ. Vườn thực vật Brooklyn là nơi có 26 loại cây hoa anh đào, và có lễ hội riêng để tôn vinh hoa anh đào và văn hóa Nhật Bản. Một số địa điểm phổ biến khác là Seattle, Nashville, Newark, Philadelphia, San Francisco và thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Cung Cảnh Phúc, Seoul. Ảnh: Getty Images.

Lễ hội hoa anh đào hàng đầu

Lễ hội hoa anh đào Tokyo hay Lễ hội hoa anh đào Washington D.C. thu hút nhiều người tham gia nhất ở Mỹ. Tự nhận là “Thủ đô hoa anh đào của thế giới", Macon, Georgia cũng có một lễ hội kéo dài 10 ngày. Mặc dù không phải là quê gốc của anh đào, khu vực tự hào với hơn 350.000 cây hoa Yoshino. Lễ hội hoa anh đào quốc tế thu hút hàng ngàn người mỗi năm và được tổ chức từ ngày 22/3 đến ngày 31/3/2019.

Địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào vào năm 2019 Địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào vào năm 2019
10 3016 56 reviews

(NDH) Không chỉ ở Nhật Bản, nhiều quốc gia trên thế giới cũng có lễ hội hoa anh đào.

 

Du lịch

Top