Vui lòng chờ trong giây lát

[Đi và trải nghiệm] Cô giáo tiểu học bỏ việc đi du lịch

(NDH) Rhonda Krause bỏ nghề giáo đã gắn bó 10 năm để theo đuổi giấc mơ du lịch. Để có tiền, cô lập ra trang web "Travel? Yes Please!" chia sẻ kinh nghiệm của mình.

LTS: Những năm gần đây, du lịch không còn đơn thuần là đến những nơi nổi tiếng, ngắm cảnh đẹp và ăn những món ăn ngon theo lịch trình lên sẵn của các hãng lữ hành. Xu hướng du lịch hiện nay là đi để tận hưởng cuộc sống, trải nghiệm những vùng đất mới và khám phá thế giới rộng lớn.

Bắt đầu từ 26/1, NDH xin giới thiệu với độc giả series bài viết "Đi và trải nghiệm” kể về những chuyến đi đáng nhớ của những du khách trên khắp mọi miền thế giới.

Kỳ 7: Cô giáo tiểu học bỏ việc đi du lịch

Sau 10 năm dạy tiểu học, tôi không ngừng mơ ước về chuyến phiêu lưu tiếp theo. Lấy hết dũng khí để đi theo tiếng gọi trái tim, tôi nghỉ việc và trở thành một nhiếp ảnh gia kiêm nhà văn du lịch.

Tại Rano Raraku, trên đảo Easter. Ảnh: Travel Yes Please.

Tôi “phải lòng” du lịch từ rất lâu rồi. Bố mẹ là người truyền cho tôi tình yêu đó từ khi tôi còn rất nhỏ. Mỗi dịp nghỉ hè hay cuối tuần là lúc cả nhà đi du lịch trong chiếc xe RV cũ. Chúng tôi hay đi vòng quanh Alberta nhưng cũng có nhiều chuyến đi đường dài. Alaska, Nam California là một vài địa điểm yêu thích. Tôi thích đến những vùng đất mới và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa. Khoa học xã hội luôn là môn yêu thích của tôi ở trường.

Tại Machu Picchu, sau khi khám phá Đường mòn Inca ở Peru. Ảnh: Travel Yes Please.

Năm lớp 11, tôi đến châu Âu lần đầu tiên. Đó là một chuyến tham quan với lớp và cũng là lần đầu tiên tôi đi máy bay (tôi đã rất lo lắng). Chúng tôi bắt đầu ở London (Anh) và lên đường đến Paris (Pháp). Tôi tìm được tình yêu của đời mình.

Trên đỉnh tháp Eiffel ở Paris, Pháp. Ảnh: Travel Yes Please.

Có phải tôi đã yêu Paris? Tất nhiên! Nhưng hơn thế nữa, tôi yêu cảm giác lang thang trên những nẻo đường, nhìn ngắm thiên nhiên, đường phố và con người. Tôi muốn nhìn thấy càng nhiều càng tốt, học nhiều nhất có thể, tận dụng tối đa mỗi phút. Đi du lịch bằng xe buýt, tôi sẽ dán mặt vào cửa kính nhìn theo những nơi đang đi qua. Nhìn những hành khách xung quanh say ngủ, tôi thầm nghĩ, “Mọi người sao vậy! Các bạn đang bỏ lỡ nhiều điều hay ho lắm đấy!”.

Cho hươu ăn tại công viên Nara, Nhật Bản. Ảnh: Travel Yes Please.

Từ sau chuyến đi đầu tiên, tôi quyết tâm biến du lịch thành một phần cuộc sống. Tôi từng đi nhiều nơi, bằng nhiều cách khác nhau - từ nghỉ dưỡng, tham quan theo nhóm đến “phượt” một mình. Mặc dù có những ưu và nhược điểm đối với từng loại hình du lịch, tôi chắc chắn đã phát hiện ra sở thích du lịch của mình.

Khám phá Prague, Cộng hòa Séc. Ảnh: Travel Yes Please.

Tôi thích đến những nơi có phong cảnh đẹp và nhiều di tích lịch sử, công trình kiến trúc. Tôi thích dành thời gian đi bộ ngoài trời, đi xe đạp và chèo thuyền. Rất khó để thuyết phục tôi đến một bãi biển và chỉ nằm dài trong một tuần. Tôi có thể thư giãn một hoặc hai ngày, nhưng sau đó tôi phải hoạt động và ra ngoài khám phá! Tôi không hâm mộ kiểu du lịch “10 quốc gia trong 10 ngày” vì tôi ghét cảm giác vội vã, chưa kịp ngắm đã phải lên đường. Tôi cũng không thích kiểu phải dè sẻn từng đồng, để rồi về khoe trên Facebook mình đã du lịch tiết kiệm như thế nào. Tôi không lãng phí, nhưng muốn thoải mái tiêu pha. Điều quan trọng nhất là trải nghiệm, không phải túi tiền.

Công viên quốc gia Bắc Cascades ở Washington, Mỹ. Ảnh: Travel Yes Please.

Du lịch không chỉ khiến tôi vui vẻ trong thời gian ngắn mà còn giúp tôi cải thiện bản thân và mang lại nhiều bài học sâu sắc. Tôi vẫn có công việc hàng ngày, nhưng đặt mục tiêu một chuyến đi lớn và vài chuyến nhỏ hơn suốt một năm. Ước mơ của tôi là một ngày kiếm đủ tiền để đi du lịch toàn thời gian, như nhiều người khác.

Trên đồi Gellert ở Budapest, Hungary. Ảnh: Travel Yes Please.

Di tích lịch sử Wormsloe ở Savannah, Mỹ. Ảnh: Travel Yes Please.

Kỳ 1: Du lịch một mình qua 34 nước

Kỳ 2: Sau ung thư, tôi đến Ấn Độ tìm niềm vui sống

Kỳ 3: Đến Morocco, phải leo ngọn núi cao nhất Bắc Phi

Kỳ4: Bài học của cậu bé 13 tuổi đi 45 nước

Kỳ 5: 2 cô gái đi 147 nước trong 15 năm

Kỳ 6: Công chúa kim tự tháp

[Đi và trải nghiệm] Cô giáo tiểu học bỏ việc đi du lịch [Đi và trải nghiệm] Cô giáo tiểu học bỏ việc đi du lịch
10 2290 56 reviews

(NDH) Rhonda Krause bỏ nghề giáo đã gắn bó 10 năm để theo đuổi giấc mơ du lịch. Để có tiền, cô lập ra trang web "Travel? Yes Please!" chia sẻ kinh nghiệm của mình.

 

Du lịch

Top