Vui lòng chờ trong giây lát

Đi Hy Lạp, đừng đến Santorini

(NDH) Theo kinh nghiệm của người địa phương, những điểm du lịch được nhiều người biết đến không còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên của Hy Lạp.

Du lịch Hy Lạp trong những tháng hè cao điểm có thể vừa là một giấc mơ vừa là một cơn ác mộng, đặc biệt ở 2 hòn đảo nổi tiếng nhất - Mykonos và Santorini.

Nắng vàng, tường trắng, cửa sổ xanh và biển biếc - khung cảnh khiến góc chụp nào cũng đẹp lung linh. Tuy nhiên, bạn khó có được bức hình ưng ý khi đưa máy sang phía nào cũng dính người. Du khách chen chúc cùng một điểm vì ai cũng muốn ngắm cảnh Mặt trời lặn. Đó là chưa kể đến người nổi tiếng, tỷ phú và "đoàn tùy tùng" đông đảo.

Khi hoàng hôn buông xuống, từng đoàn người đổ về khu vực quanh cối xay gió của Thị trấn Mykonos để chụp ảnh. (Nguồn: Business Insider)

"Vào ngày đầu tiên ở Mykonos, lái xe của khách sạn đón tôi từ sân bay tiết lộ một bí mật: Rời đi càng sớm càng tốt"! Michael là một doanh nhân 50 tuổi ở thủ đô Athens và chỉ đến Mykonos làm việc vào mùa hè. Ông khuyên nếu muốn trải nghiệm Hy Lạp thật sự, hãy tránh xa những hòn đảo như Mykonos và Santorini.

"Mykonos chẳng là gì cả", ông nói khi đưa tôi đến nhà khách rẻ nhất trên đảo, với giá 110 euro/đêm (khoảng 127 USD) ở Ornos. "Nhìn bản đồ, tìm những hòn đảo không có sân bay, và đến đó. Đảo nào cũng được. Tất cả đều đẹp", ông dặn.

Tối hôm sau, tôi vào thị trấn. Khách du lịch đông nghịt; nhà hàng, quán bar san sát. Giá cao đến mức du khách từ New York (một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt cao nhất Mỹ) cũng phải ngán ngẩm.

Các nhà hàng và quán bar ở Little Venice cũng kín chỗ vào lúc hoàng hôn. (Nguồn: Business Insider)

Ngày tiếp theo, tôi đi phà 40 phút đến Tinos, một đảo nhỏ không có sân bay. Cảnh tượng ở đây đúng như những gì tôi hình dung về Hy Lạp - một thị trấn lộng gió với những con đường nên thơ, uốn lượn dọc bờ biển. Những quán ăn nhỏ (taverna) chỉ có người bản địa thư thả ăn uống, chuyện trò. Tất cả mọi thứ chỉ bằng nửa giá của Mykonos và Santorini, thậm chí thấp hơn.

Nếu định đến Hy Lạp mùa hè này, hãy tránh bất kỳ hòn đảo nào có sân bay và bạn sẽ có một kỳ nghỉ trọn vẹn.

Một bãi biển thanh bình ở Tinos. (Nguồn: Discover Greece)

Những con đường vắng bóng người ở Tinos. (Nguồn: Thị trấn Tinos)

Tinos lãng mạn về đêm. (Nguồn: Discover Greece)

Đi Hy Lạp, đừng đến Santorini Đi Hy Lạp, đừng đến Santorini
10 1574 56 reviews

(NDH) Theo kinh nghiệm của người địa phương, những điểm du lịch được nhiều người biết đến không còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên của Hy Lạp.

 

Du lịch

Bình luận mới
Top