Vui lòng chờ trong giây lát

ĐH Ngoại thương TP HCM vô địch cuộc thi Phân tích Đầu tư 2018 của Viện CFA

(NDH) ĐH Ngoại thương TP HCM trở thành quán quân cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA (CFA Institute Research Challenge) mùa thi 2018-2019 sau khi thể hiện xuất sắc phần thuyết trình tại vòng chung kết quốc gia.

Ngày 15/12, chung kết cuộc thi Phân tích Đầu tư năm 2018 của Viện CFA tại Việt Nam diễn ra với công ty chủ đề là Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (HNX: ACB).

Bốn đội thi đến từ các trường ĐH Ngân hàng TP HCM, ĐH Ngoại thương Hà Nội, ĐH Ngoại thương TP HCM và Đại học Việt Đức đã so tài thuyết trình luận điểm đầu tư trước hội đồng giám khảo gồm những chuyên gia đầu ngành tài chính và đầu tư đến từ các quỹ đầu tư, định chế tài chế lớn trong và ngoài nước.

Sau buổi thi chung kết đầy kịch tính, ĐH Ngoại thương TP HCM xuất sắc vượt qua 3 đối thủ còn lại với các luận điểm thuyết phục cùng với sự tự tin khi thuyết trình, trả lời hoàn chỉnh các câu hỏi đầy thử thách của ban giám khảo để trở thành quán quân vòng chung kết quốc gia. Đây cũng là đội đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra tại Sydney, Australia diễn ra ngày 25/3/2019.

ĐH Ngoại thương TP HCM đạt giải quán quân cuộc thi, chụp ảnh cùng chuyên gia hướng dẫn đội (Mentor)

Phân tích Đầu tư của Viện CFA là cuộc thi toàn cầu diễn ra hàng năm, cung cấp cho sinh viên cơ hội học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành tài chính và cạnh tranh với các đội đến từ các trường tài chính hàng đầu thế giới.

Từ quy mô cấp độ quốc gia, khu vực và toàn cầu, cuộc thi thu hút trên 5.000 sinh viên của hơn 1.000 trường đại học ở gần 100 quốc gia, cùng với hơn 3.500 chuyên gia trong ngành đầu tư, các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, các doanh nghiệp tài trợ. Ngoài ra, tất cả những ai tham gia cuộc thi đều phải nắm và tuân thủ theo Bộ Quy tắc Đạo đức và Chuẩn mực Ứng xử Nghề nghiệp của Viện CFA.

Cũng trong ngày 15/12, CFA Community Vietnam, một thành viên tại Việt Nam của Viện CFA, hiệp hội toàn cầu của các chuyên gia đầu tư tài chính với mục đích thúc đẩy các tiêu chuẩn cao nhất về đạo đức, giáo dục và sự chuyên nghiệp, đã tổ chức lễ trao Bằng CFA (Chartered Financial Analyst ®) lần thứ 10 tại Hà Nội cho các thành viên đạt chuẩn mới.

Các thành viên Viện CFA được cấp Bằng CFA tại Lễ vinh danh năm 2018

Năm 2018, Việt Nam đã có thêm 52 thành viên mới nhận Bằng CFA. Các thành viên mới đã được trao tận tay Bằng cấp uy tín này từ đại diện đến từ Viện CFA và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, trước sự chứng kiến của hơn 100 khách mời là thành viên Viện CFA tại Việt Nam và người thân.

Để đạt được Bằng CFA, ứng viên phải vượt qua cả ba cấp độ của kỳ thi (ứng viên thành công cho biết thường dành đến 300 giờ học mỗi cấp độ); đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc bốn năm trong ngành đầu tư tài chính; ký cam kết tuân theo Bộ Quy tắc Đạo đức và Chuẩn mực Ứng xử Nghề nghiệp của Viện CFA; và trở thành thành viên của Viện CFA.

ĐH Ngoại thương TP HCM vô địch cuộc thi Phân tích Đầu tư 2018 của Viện CFA ĐH Ngoại thương TP HCM vô địch cuộc thi Phân tích Đầu tư 2018 của Viện CFA
10 3378 56 reviews

(NDH) ĐH Ngoại thương TP HCM trở thành quán quân cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA (CFA Institute Research Challenge) mùa thi 2018-2019 sau khi thể hiện xuất sắc phần thuyết trình tại vòng chung kết quốc gia.

 

Giáo dục

Bình luận mới
Top