Vui lòng chờ trong giây lát

ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức hội thảo Go Stock 2018

Ngày 2/2 vừa qua, hội thảo Go Stock 2018 với chủ đề “Bán mình cho đối tác ngoại, doanh nghiệp Việt đã “chán” kinh doanh?" do Câu lạc bộ Chứng khoán ĐH Kinh tế Quốc dân (SSC) tổ chức đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên.

Go Stock 2018 đem đến một buổi trao đổi vô cùng bổ ích, thú vị. Đó là nơi các bạn sinh viên và các nhà đầu tư trên địa bàn thành phố Hà Nội có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện cũng như tích lũy kiến thức thực tế từ những diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính Chứng khoán.

Đồng thời, bằng việc đề cập đến hàng loạt thương vụ M&A (sáp nhập và mua lại) đình đám và xu hướng M&A, buổi hội thảo đã đề cập đến thực trạng doanh nghiệp Việt bị hàng loạt “đại gia” ngoại thâu tóm và câu chuyện đằng sau đó.

Các diễn giả đã đưa ra những góc nhìn toàn diện, khách quan, giúp mỗi người tham gia không những thấy rõ được những khó khăn do xu hướng này gây ra mà còn tiếp thêm động lực cho doanh nghiệp để lật ngược lại tình thế, biến những thử thách thành sự trải nghiệm. Từ đó nâng cao tiềm lực sẵn có của các doanh nghiệp, giúp họ đứng vững hơn trên lập trường, định hướng ban đầu của mình.

Các diễn giả tham gia hội thảo Go Stock 2018

Bên cạnh sự đầu tư, chuẩn bị kĩ lưỡng đến từ Ban tổ chức, Go Stock 2018 còn để lại dấu ấn đặc biệt bởi những câu nói, lời khuyên hết sức chân thành và sâu sắc đến từ các diễn giả.

Ông Bùi Nguyên Khoa - Trưởng nhóm Vĩ mô và Thị trường Phòng Nghiên cứu BSC chia sẻ: “Để giữ vững vị thế trên thị trường, doanh nghiệp Việt cần tìm ra lợi thế cạnh tranh của riêng mình.”

Trước những diễn biến gần đây của các thương vụ M&A, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Thành viên nhóm Chiến lược thị trường Khối phân tích Công ty Cổ phần Chứng khoán VnDirect cho rằng: “Chúng ta sẽ mất đi những thương hiệu Việt yếu và còn lại những thương hiệu Việt mạnh. Chính họ sẽ là người đi thâu tóm ngược các doanh nghiệp nước ngoài.”

Ông Lê Ngọc Nam - Giám đốc Phân tích và tư vấn đầu tư Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt đưa ra lời khuyên: “Trước khi cố gắng mua được doanh nghiệp khác, mình phải giữ vững được chính doanh nghiệp của mình.”

Trong khi đó, quan điểm của bà Trần Thị Cẩm Hạnh - Giám đốc Môi giới Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt nhận được sự đồng tình lớn từ hội trường: “Nếu bạn không học cách chấp nhận được thì bạn phải thay đổi. Nếu bạn không dám thay đổi thì tại sao bạn lại nghĩ đến thành công hay thất bại?”

ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức hội thảo Go Stock 2018 ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức hội thảo Go Stock 2018
10 264 56 reviews

Ngày 2/2 vừa qua, hội thảo Go Stock 2018 với chủ đề “Bán mình cho đối tác ngoại, doanh nghiệp Việt đã “chán” kinh doanh?" do Câu lạc bộ Chứng khoán ĐH Kinh tế Quốc dân (SSC) tổ chức đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên.

1
 

Giáo dục

Bình luận mới
Top