Vui lòng chờ trong giây lát

Đến lượt Trump kêu gọi thỏa thuận, Bắc Kinh bảo chưa sẵn sàng

(NDH) Nhà lãnh đạo Mỹ phát tín hiệu "cầu hòa".

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ lạc quan rằng nước này có thể đạt được thỏa thuận với Trung Quốc để giải quyết xung đột thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Thứ hai (9/4), nhà lãnh đạo khẳng định Bắc Kinh không nên nhắm mục tiêu vào nông nghiệp của Mỹ. "Nông dân của chúng tôi là những người yêu nước vĩ đại. Họ hiểu họ đang làm việc này cho đất nước. Chúng tôi sẽ đền bù cho họ", ông phát biểu.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đang nói chuyện với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc về các vấn đề thương mại. Tuy nhiên, Bắc Kinh có vẻ chưa sẵn sàng đàm phán vì "Trung Quốc sẽ chiến đấu", cựu quan chức ngoại giao cao cấp Trung Quốc Ruan Zongze nhận định.

Hôm nay (10/4), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ phát biểu tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao và dự kiến đưa ra cách tiếp cận của cường quốc châu Á đối với tranh chấp thương mại. Washington đang xem xét thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc trị giá 150 tỷ USD trong khi Bắc Kinh cam kết đáp trả lên mọi thứ, từ đậu nành cho đến máy bay của Mỹ.

Đến lượt Trump kêu gọi thỏa thuận, Bắc Kinh bảo chưa sẵn sàng Đến lượt Trump kêu gọi thỏa thuận, Bắc Kinh bảo chưa sẵn sàng
10 568 56 reviews

(NDH) Nhà lãnh đạo Mỹ phát tín hiệu "cầu hòa".

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top