Dòng sự kiện : KQKD quý 4 và cả năm 2014   Tác động của giá dầu giảm   Tác động của thông tư 36   
Đăng ký nhận Newsletter
Mã CK

Đến lượt Sacombank giảm lãi suất cho vay

Từ ngày 9-3 đến 6-4, Ngân hàng (NH) Sacombank dành 1.000 tỉ đồng cho vay ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Lãi suất áp dụng cho các khoản vay của chương trình này tối thiểu 16,5%/năm, thời hạn vay tối đa bốn tháng.

Từ ngày 12-3, Ngân hàng HSBC áp dụng lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng lần đầu vay thế chấp là 15,9%/năm. Mức lãi suất dài hạn tốt nhất là 18,9%/năm. Đối tượng vay là các khách hàng có nhu cầu vay vốn mua nhà để ở, vay thế chấp và vay mua xe.

Thống đốc NH Nhà nước vừa ban hành thông tư 03 quy định cho vay bằng ngoại tệ. Theo đó, các NH được cho khách hàng là người cư trú vay vốn bằng ngoại tệ để thanh toán ra nước ngoài tiền nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ khi khách hàng vay có đủ ngoại tệ từ nguồn thu sản xuất kinh doanh để trả nợ vay. Ngoài ra, các NH được cho vay đối với khách hàng cư trú trong trường hợp: cho vay ngắn hạn để thanh toán ra nước ngoài tiền nhập khẩu xăng dầu khi được NH Nhà nước cho phép bằng văn bản, cho vay các nhu cầu vốn được NH Nhà nước chấp thuận bằng văn bản đối với từng trường hợp cụ thể.

NH Nhà nước cũng có văn bản yêu cầu các NH báo cáo tình hình cấp tín dụng và thu hồi nợ đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), những tồn tại, khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất, kiến nghị về việc hoàn thiện khung pháp lý đối với việc vay vốn của doanh nghiệp FDI... Báo cáo này nhằm phục vụ việc xây dựng đề án nâng cao hiệu quả quản lý dòng vốn FDI.

Đến lượt Sacombank giảm lãi suất cho vay Đến lượt Sacombank giảm lãi suất cho vay
10 1369 56 reviews

Từ ngày 9-3 đến 6-4, Ngân hàng (NH) Sacombank dành 1.000 tỉ đồng cho vay ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Chia sẻ bài viết này

  • Đọc nhiều nhất
  • Bình chọn
  • Bình luận

Thông tin thị trường

Tất cả
  • GD nhiều nhất
  • Tăng mạnh
  • Giảm mạnh

Nhận định chuyên gia

Tin ảnh