Vui lòng chờ trong giây lát

Đề nghị kỷ luật cán bộ huyện Hướng Hóa vi phạm đất đai

(NDH) Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá vi phạm, khuyết điểm của các cán bộ huyện Hướng Hóa là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ngày 14/9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa công bố kết luận về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa nhiệm kỳ 2015-2020 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai và trong thực hiện một số dự án, công trình trên địa bàn huyện, gây thiệt hại ngân sách nhà nước.

Bà Hồ Thị Lệ Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện; ông Đặng Trọng Vân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Ngọc Sắc, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện. Các ông bà trên phải chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Trụ sở Huyện ủy Hướng Hóa, Quảng Trị (Ảnh: VTC News)

Ông Đặng Minh Khanh, nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

"Vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa và bà Hồ Thị Lệ Hà, ông Võ Thanh, ông Đặng Trọng Vân là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật", Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu rõ.

Ban Kiểm tra Trung ương cho rằng vi phạm, khuyết điểm của các ông Nguyễn Ngọc Sắc, Đặng Minh Khanh cần phải tiến hành kiểm điểm, xem xét trách nhiệm theo quy định.

Trước đó, Tranh tra Quảng Trị công bố kết luận về đất đai trên địa bàn huyện Hướng Hóa cho rằng công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Hướng Hóa vẫn còn những tồn tại, thiếu sót.

Việc phân định trách nhiệm quản lý giữa các cấp trong quá trình giao đất thực hiện các dự án chưa đồng bộ; công tác quản lý đất chưa chặt chẽ dẫn đến người dân xâm canh, xâm cư, lấn chiếm đất công, đặc biệt là đất lâm nghiệp, gây khó khăn cho công tác quản lý.

Một số dự án thuê đất thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh chưa hiệu quả, chưa khai thác hết tiềm năng so với mục tiêu ban đầu của dự án; hồ sơ kỹ thuật thửa đất thuê chưa sát với thực tế, khi thực hiện dự án có phát sinh tranh chấp với người dân trong vùng.

Đề nghị kỷ luật cán bộ huyện Hướng Hóa vi phạm đất đai Đề nghị kỷ luật cán bộ huyện Hướng Hóa vi phạm đất đai
10 555 56 reviews

(NDH) Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá vi phạm, khuyết điểm của các cán bộ huyện Hướng Hóa là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top